หนึ่งในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป “Norwegian Air” จะเริ่มรับชำระเงินด้วย cryptocurrency แล้ว

c

จากการออกมากล่าวของซีอีโอของ Norwegian Block Exchange (NBX) Stig Kjos-Mathisen แพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ว่าปัจจุบันประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่จะช่วยให้ลูกค้า Norwegian Air มารถซื้อตั๋วด้วย cryptocurrency

หนังสือพิมพ์ธุรกิจท้องถิ่น Kjos-Mathisen ระบุว่าจากข้อความที่อยู่บนหน้าเว็บเทรดที่ระบุว่า “everything is ready to go” เป็นเหมือนการบอกเป็นนัยว่าจะมีการเปิดตัวคุณลักษณะใหม่ในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้้ ตามรายงานของ CoinDesk เคยระบุถึงคำพูดของ Bjørn Kjos ซึ่งเป็นเขยของผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Norwegian Air

โดย Bjørn Kjos มีส่วนเกี่ยวข้องใน NBX ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยมีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีของเว็บเทรดเพื่อเสนอการชำระเงินด้วย cryptocurrency แก่ลูกค้าของสายการบิน 

Lars Ola Kjos บุตรชายของ Bjørn ได้ลงทุนกว่า $400,00 ใน bitcoinในเดือนพฤศจิกายน 2017 ช่วงก่อนที่ราคา cryptocurrency ของเรือธงจะพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม

Norwegian Air ไม่ใช่บริษัทท่องเที่ยวรายแรกที่เสนอตัวเลือกการชำระเงินด้วย cryptocurrency ก่อนหน้านี้ CheapAir บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียเปิดรับชำระเงินด้วย BTC ตั้งแต่ปี 2013

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Jeff Klee เปิดเผยว่าการยอมรับ bitcoin เป็นหนึ่งใน “การตัดสินใจที่ดีที่สุด” ที่เขาเคยทำเพื่อธุรกิจของเขา เพราะมันช่วยทำให้เขาได้พบกับผู้คนที่น่าสนใจมากมาย”

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป