ก.ล.ต.สหรัฐ จะต้องตัดสินใจว่าจะอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Wilshire Phoenix หรือไม่ในอีก 1 สัปดาห์ข้างหน้า

Jake Chervinksy จาก Compound Finance ได้ทวีตว่าก.ล.ต.สหรัฐ หรือ SEC จะต้องตัดสินใจว่าจะอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Wilshire Phoenix หรือไม่ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์

ก่อนหน้านี้ SEC ปฏิเสธ Bitcoin ETF มาตลอดไม่ว่าจะเป็นของเจ้าไหน ๆ แม้ว่าคณะกรรมการ SEC อย่าง Hester Pierce จะไม่เห็นด้วยก็ตามที

ข้อกังวลหลัก ๆ ของ SEC ส่วนใหญ่แล้ว คือ SE ต้องการเห็น ETF มีการติดตามราคาจากหลาย ๆ เว็บเทรดเพื่อให้ได้ราคาที่ยุติธรรม รวมถึงในเรื่องสภาพคล่อง แม้ว่าปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ต่อวันจะสูงกว่าพันล้านก็ตาม

นอกจากนี้ยังรวมถึงเรื่อง Custody , Arbitrage และเรื่องการถูกควบคุมราคา ซึ่ง SEC เชื่อว่า Bitcoin มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับการซื้อขายสินทรัพย์อื่น ๆ สำหรับการถูกควบคุมตลาด

ทวีจของ Chervinsky เป็นการรีทวีตมาจาก Eric Ervin ซีอีโอของ Blockforce Capital ซึ่ง Ervin ได้ชี้ให้เห็นถึงราคาพรีเมี่ยม 41% ที่นักลงทุนสถาบันยอมจ่ายให้กับ GBTC Bitcoin Trust ของ Grayscale

หากข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ Wilshire Phoenix เป็นไปตามแนวทางที่กำหนดโดย SEC และสามารถได้รับการอนุมัติในฐานะ Bitcoin ETF แห่งแรก มันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับตลาด Bitcoin และตลาด crypto โดยรวม แต่ความหวังคงเลือนลางเต็มที

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป