สหภาพยุโรป…ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรกับ Libra ของ Facebook

รัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังเผชิญกับทางเลือกที่ยากลำบากเมื่อยุคของ cryptocurrency มาถึง โดยหากกฎระเบียบที่มีเข้มงวดมากเกินไปก็จะกระทบต่อเศรษฐกิจ หรือหากเลือกไม่ทำอะไรเลยดี

ขณะที่ปัจจุบัน สหภาพยุโรปหรือ EU ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะทำอย่างไรเกี่ยวกับ Libra ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างโดย Facebook ในปี 2020

ตามบันทึกที่เปิดเผยโดย รองประธาน Dombrovskis ในนามของคณะกรรมาธิการยุโรป เผยว่า สมาคม Libra ยังไม่มีการตอบสนองต่อคำถามจากสหภาพยุโรป เป็นผลทำให้ข้อมูลใด ๆ ที่มาจาก Facebook “ยังคงไม่เพียงพอที่จะกำหนดลักษณะของ Libra ได้อย่างถูกต้องและสัมพันธ์กับกฎหมายของสหภาพยุโรปที่มีอยู่

อย่างไรก็ตาม Dombrovskis ยังระบุด้วยว่า คณะกรรมาธิการ “ยินดีที่จะดำเนินการอย่างรวดเร็ว”  เมื่อถึงเวลาที่ต้องควบคุมศักยภาพของ crypto โดยการจัดระเบียบข้อบังคับและการกำกับดูแล

ก่อนหน้านี้ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook เคยได้กล่าวต่อหน้าคณะกรรมการบริการด้านการเงินของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งในตอนนั้นฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯก็สะท้อนถึงข้อกังวลที่คล้ายกันนี้ ในขณะที่คณะกรรมาธิการยุโรปอ้างถึงคำตอบที่คลุมเครือ Zuckerberg ที่ให้ไว้เกี่ยวกับ Libra ว่าตัวเขาเองยังไม่เชื่อมั่นเต็มร้อยว่าโครงการจะสามารถไปรอดหรือไม่ในระยะยาว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย