“ต่อให้ Bitcoin ราคาขึ้นยังไงมันก็ไม่ใช่เงิน” Peter Schiff นักด่าคริปโตในตำนานกล่าว

Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่าคริปโตในตำนาน  ยอมรับว่าการถือ cryptocurrency อย่าง Bitcoin นั้นให้ผลกำไร แต่ยังไงมันก็จะ “ไม่” อาจแข่งขันกับสกุลเงิน fiat ได้

ในทวีตเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ Peter Schiff ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีหลังจากกระเป๋า Bitcoin ของเค้าลืมรหัสผ่าน ออกมายอมรับว่าสกุลเงินดิจิตอลในช่วงสิบปีที่ผ่านมาเป็นการลงทุนที่ประสบความสำเร็จ

BTC “ทำเงินได้มาก”

“ผมยอมรับว่าใครก็ตามที่ซื้อ Bitcoin เมื่อ 10 ปีก่อนและขายมันในวันนี้จะทำเงินได้มากมาย” Peter เขียน “และผมก็ไม่เคยพูดว่าราคาของ Bitcoin จะไม่สามารถขึ้นได้ ผมแค่บอกว่า Bitcoin จะไม่ประสบความสำเร็จในฐานะสกุลเงิน ไม่มีอะไรที่เกิดขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์ได้ว่าผมคิดผิด!!!!”

นอกจากนี้ Peter ยังกล่าวถึงการที่ max keiser นักลงทุน Bitcoin ตัวยง ปฏิเสธที่จะร่วม debate กับเค้าเกี่ยวกับ Bitcoin และทำให้เค้ากลายเป็นผู้ชนะไปโดยปริยาย

อย่างไรก็แล้วแต่ ตามที่ Saifedean Ammous เคยกล่าวไว้ในหนังสือยอดนิยมของเขาอย่าง “The Bitcoin Standard” ในแง่ของลักษณะทางเทคนิค Bitcoin ไม่เพียงแต่จะมีคุณสมบัติพื้นฐานสามประการในแง่ของสกุลเงิน แต่ยังมีประสิทธิภาพมากกว่า Fiat มากมาย

ด้วยปริมาณ supply ที่จำกัด ทำให้เกิดคำเรียกของ Bitcoin ว่าเป็น “ทองคำดิจิตอล”  ซึ่งเป็นสิ่งที่ Peter Schiff ล้มเหลวในความพยายามหาเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ มาหักล้าง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR