Bitkub เตรียมเปิดบริการ Superapp ทำบัตรเดบิตคริปโต และเพิ่มช่องทางใช้จ่ายผ่านมือถือในปีนี้!

สรุป Bitkub’s Meet-up ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563 บรรยายในหัวข้อ “The Next Trend: Transformation of Blockchain Technology”

เตรียมพร้อมรับมือเทคโนโลยีบล็อกเชนที่จะมาเปลี่ยนแปลงอนาคตของโลกการเงินและโลกธุรกิจ ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล 2020 กับ Bitkub Online, Bitkub Blockchain Technology และทาง IBM ผู้นำด้านเทคโนโลยีอันดับต้นๆของโลกได้มาพูดคุยให้เข้าใจเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้นว่าจะมาเปลี่ยนแปลงโลกการเงินและโลกธุรกิจได้อย่างไร

คุณซ๊าบ สุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ CMO ของ Bitkub.com ได้กล่าวเปิดงานถึงเป้าหมายของบริษัทว่า “เราเป็นมากกว่า Exchange” ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอเรนซี่ควรเข้าถึงได้กับทุกๆคน และเพื่อย้ายคนจากโลกปัจจุบันไปสู่โลกที่ทุกสิ่งที่มีมูลค่าสามารถแลกเปลี่ยนกันได้ผ่านอินเทอร์เน็ตโดยไม่จำเป็นต้องผ่านตัวกลางอีกต่อไป โดยเรามี Bitkub.comที่ย้ายนำพาคนมาสู่โลกดิจิทัลได้อย่างง่ายดายโดยการเปลี่ยนสกุลบาทให้เป็นคริปโต พร้อมกับบริษัท Bitkub Blockchain Technology การสร้างบล็อกเชนและแปลงสิ่งที่มีมูลค่าเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล และจะกระจายความรู้ในโลก Digital disruption นี้ผ่านบริษัทใหม่ในนาม Bitkub Academy สู่ชุมชนคนไทย องค์กร และภาครัฐ

คุณท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา CEO Bitkub Capital Groups Holding ได้มาพูดถึงเทรนด์ของยุคดิจิทัลที่กำลังมาในปี 2020 ภายใต้หัวข้อ “The next trend of digital transformation” ซึ่งกล่าวถึงเทคโนโลยีดิจิตอลที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีในการดำเนินชีวิตประจำวันของบุคคลทั่วไปที่เกิดขึ้นแล้ว และยังมากระตุ้นให้บริษัทรวมถึงนักลงทุนตื่นตัวเพื่อพร้อมที่จะปรับตัวให้ทันกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเราทุกคน ทั้งด้านการศึกษาที่มีการปรับตัวเรื่องของการเรียนแบบ E-Learning การเข้าถึงความรู้ผ่านอินเตอร์เน็ต ทำให้บุคคลากรต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ทันต่อเทคโนโลยีก่อนที่จะถูก disrupt ในส่วนการเงินคุณท็อปได้กล่าวไว้ว่า อีก 2-3 ปี จะถึงจุดสูงสุดของโลกการเงิน และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของโลกการเงินไปอย่างสิ้นเชิง

คุณเค อรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ CEO Bitkub Online Co., Ltd. ได้มาแสดง Vision ในโลกธุรกิจของ Exchange เผยกลยุทธ์ในการก้าวมาเป็น Exchange ที่มี Volume การซื้อขายอันดับ 1 ของเมืองไทย ภายใต้หัวข้อ “Fast Forward Exchange 2.0” ได้มาพูดถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 1,000% ของ Bitkub ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 250,000 คน ส่วนแบ่งปริมาณการซื้อขายของตลาดคริปโตเคอเรนซี่ในไทยเพิ่มขึ้นกว่า 95% มีปริมาณการซื้อขายต่อวันอยู่ที่ 150 – 200 ล้านบาทต่อวัน มีคนเข้ามาใช้งาน Exchange bitkub ต่อเดือนกว่า 1 ล้าน 5 แสนคน มีการใช้งาน Application bitkub บนมือถือกว่า 100,000 ดาวน์โหลด มีพาร์ทเนอร์ที่มีจุดแข็งอย่าง TradingView และอย่างสุดท้ายคือ Superapp ที่ทุกคนสามารถใช้จ่ายเงินที่มีอยู่ในกระเป๋า Bitkub ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้พร้อม บัตร Prepaid Card ที่เรามีแผนที่จะออกมาให้ผู้ใช้งานของเราได้ใช้งานกันเร็วๆนี้ (เรื่องตรงนี้ต้องได้รับการรองรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน) ส่วนทางบริษัทเองเล็งขอใบอนุญาตเพิ่มเติมเพื่อประกอบธุรกิจแบบครบวงจร

คุณ Peter DeMeo, Global head of Digital Assets, IBM Systems ได้มาเปิดเผยวิธีการเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไรให้ปลอดภัยจากนักแฮ็คทั้งหลายภายใต้หัวข้อ “Securing the Future of Institutional Digital Assets” ได้อธิบายถึงหลักการทำงานง่าย ๆ ของ Public Key และ Private Key โดยเปรียบว่า Public Key เป็นเหมือน Email Address ใคร ๆ ก็สามารถส่งข้อความหาคุณได้ และเปรียบ Private Key เป็นรหัสผ่าน มีเพียงคุณเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าถึงอีเมล์คุณได้ Peter พูดถึงวิธีจัดเก็บ Private Key อย่างปลอดภัย และจุดอ่อนของแต่ละวิธีการเหล่านั้น ได้แก่ การเก็บบน Hardware Wallet, HSM, และเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีของ IBM ปีเตอร์เล่าถึงความเป็นได้ในการโจมตีเพื่อขโมย Private Key เช่น การ Hack Display Component ของ Hardware Wallet, การทำ Memory Dump จาก Server Environment ที่คิดคุณอาจคิดว่าปลอดภัย และ การ Deploy Malware ของโปรแกรมเมอร์ที่ไม่หวังดี เหล่านี้เมื่อคุณมีความเข้าใจก็จะสามารถป้องกันได้

คุยกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน การเทรด และการเขียนโปรแกรม ในโลกเทคโนโลยีบล็อกเชนที่จะมาแชร์ความรู้และประสบการณ์แบบหมดเปลือกภายใต้หัวข้อ “Smart Investment in Blockchain Technology” กับ คุณต้า วรชาติ พิรุณรักษ์ Managing Director Siam Intelligence Technology, คุณลัค สมฤกษ์ ชัยศิริมหามรกต Founder Wisebox Investment และ Admin FB page นักลงทุนคริปโต คุณหยง นฤเบศร์ บัวหอม (Naruebaet bouhom) Full-stack developer ทีม (BOIT), คุณก้อง วรกร รัตนพงศ์ Project Manager Bitkub Blockchain Technology ที่มาตอบคำถามเรื่องการลงทุนในบล็อกเชนเทคโนโลยีว่ามีด้านใดบ้าง? ซึ่งการลงทุนประกอบไปด้วยการลงทุนในโปรเจคเทคโนโลยีบล็อกเชน การทำกำไรจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ด้วยกราฟเทคนิค การทำรายได้แบบ Passive ด้วยการขุดหรือการ Verify Transaction ที่เกิดขึ้นในเทคโนบล็อกเชนที่ได้รายได้จากค่าธรรมเนียมและ Reward การเพิ่มศักยภาพด้านความรู้ในการเขียนโปรแกรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เพิ่มโอกาสในการทำงาน ก้าวตามทันเทคโนโลยีที่กำลังมามีบทบาทและส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวัน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป