ธนาคารกลางรัสเซีย ประกาศตรวจสอบธุรกรรม Crypto เพื่อป้องกันการฟอกเงิน

ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย (Central Bank of Russia :CBR) ประกาศว่าจะตรวจสอบธุรกรรมที่น่าสงสัยเพื่อป้องกันการฟอกเงินซึ่งรวมถึง cryptocurrency ด้วย รายงานจาก RBC เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์

ธนาคารได้ออกคำสั่ง 375-P เพื่อแสดงรายการของกิจกรรมที่น่าสงสัยทั้งหมดที่อาจเชื่อมโยงกับการฟอกเงิน โดยเป็นการอัปเดตครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2012 เมื่อมีการเริ่มนำกฎระเบียบมาใช้ โดยตัวแทนธนาคารกลางอธิบายว่าสิ่งนี้ทำเพื่อ “เพิ่มแบบแผนใหม่ของการดำเนินการที่ผิดปกติ โดยคำนึงถึงการพัฒนาที่ทันสมัยในตลาดการเงิน”

หัวหน้าธนาคารกลางได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า จำเป็นต้องลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจเป็นไปได้ เช่นเดียวกับในประเทศอื่น ๆ หากธนาคารหรือผู้ให้บริการทางการเงินรายอื่นระบุว่ามีการทำธุรกรรมบางอย่างที่น่าสงสัยพวกเขาอาจระงับบัญชีของผู้ต้องสงสัยหรือปิดไปเลยในกรณีที่เป็นเรื่องร้ายแรง

Cryptocurrencies มีความเสี่ยง

หน่วยงานกำกับดูแลระบุว่าการพิจรณาจะรวมถึงกิจกรรมที่เชื่อมโยงกับ cryptocurrency ใด ๆ ว่าเป็นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น โดยสำหรับ cryptocurrencies นั้นกิจกรรมใด ๆ ที่สามารถระบุได้ว่าเป็นการซื้อหรือขายครั้งละมาก ๆ จะถือว่ามีความเสี่ยงต่อการฟอกเงิน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป