ซีอีโอ Ripple โว!!! “บริษัทตนจะกลายเป็น Amazon แห่งโลก Crypto ในปี 2025”

ในการให้สัมภาษณ์ของ Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple กับ Julia Chatterley ของสำนักข่าว CNN Garlinghouse ได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า “บริษัทของตนจะกลายเป็น Amazon แห่งโลก Crypto ในปี 2025”

Ripple จะเจริญรอยตาม Amazon

Garlinghouse มองบริษัทของเขาในระยะยาว โดยเชื่อว่าระบบนิเวศของ Ripple จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นเค้ายังไม่มองว่า Bitcoin หรือ ETH หรือโครงการอื่น ๆ เป็นคู่แข่ง และอยากให้เติบโตไปพร้อมกันซึ่งมันจะเป็นเรื่องดีสำหรับทุกคน

ปัจจุบัน Ripple เติบโตและมีพนักงานกว่า 150 คนในช่วงตลาดหมี ในขณะที่โครงการอื่น ๆ มีการปลดพนักงานออกจำนวนมาก Garlinghouse ยังได้พูดถึงการเสนอขายหุ้น IPO ที่กำลังจะมาถึงของ Ripple แม้ว่าเขาจะไม่ได้บอกถึงเวลาที่แน่นอนก็ตาม

Ripple ยังวางแผนที่จะทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อเพิ่มความชัดเจนมากขึ้น เขาต้องการที่จะเห็นสหรัฐกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม Crypto และบล็อกเชน แต่สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้นหากไม่มีความชัดเจนด้านกฎระเบียบ

นอกจากนี้เขายังได้แสดงความคิดเห็นว่า สกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลางของจีน (CBDC) เป็นผลดีสำหรับ Crypto โดยรวม รวมถึงเขาเชื่อว่ารัฐบาลและธนาคารกลางควรพิจารณาการใช้งาน crypto และเทคโนโลยี blockchain

Garlinghouse ยังพูดถึงการเติบโตอันยิ่งใหญ่ของ Amazon จากการที่เริ่มต้นเป็นเพียงผู้ขายหนังสือออนไลน์ ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงและเริ่มครองตลาดอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเค้าเชื่อว่า Ripple เองก็มีศักยภาพที่คล้ายกัน “ผมหวังว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า เราจะไม่ได้เป็นเพียง Amazon books แต่เราคือ Amazon”

อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าตลาด crypto จะเป็นอย่างไรในอีก 5 ปีข้างหน้า แต่เขาเชื่อว่า Ripple จะโตขึ้นและให้บริการโซลูชั่นที่แท้จริงสำหรับลูกค้าของตน

และสุดท้าย Garlinghouse กล่าวว่า สกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลางหรือ CDBC สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ Ripple สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีประสิทธิภาพสูง สู่เครือข่ายของธนาคารที่แตกต่างกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป