ยูฟ่าจะเปิดขายตั๋ว “ยูโร 2020” หนึ่งล้านใบ…ผ่านทาง Blockchain

สมาคมฟุตบอลแห่งสหภาพยุโรป (ยูฟ่า) หรือ Union of European Football Associations (UEFA) ประกาศเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ว่าจะจัดจำหน่ายตั๋วการแข่งขันฟุตบอล “ยูโร 2020” 1,000,000 ใบผ่านแอปพลิเคชันมือถือที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain โดยคาดว่าระบบจำหน่ายตั๋วแบบใหม่นี้จะทำให้ “การเข้าชมกีฬามีความสะดวก , ราบรื่นและปลอดภัย”

โซลูชั่นการจำหน่ายตั๋วบนมือถือผ่านทาง blockchain มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการทำซ้ำหรือตั๋วปลอม โดยจะใช้ “รหัส QR codes ที่สามารถเปิดใช้งานได้ผ่านทาง Bluetooth เมื่อแฟน ๆ อยู่ใกล้กับสนามกีฬา” โดยสามารถโหลดแอพได้ทั้ง Android และ iOS

ตั๋วที่ซื้อผ่าน Blockchain จะถูกส่งมาภายใน 7 วันก่อนการแข่งขัน โดยยูฟ่าคาดว่าจะส่งมอบตั๋วกว่า 1 ล้านใบนี้ให้กับแฟน ๆ ในการแข่งขันทั้งหมด 51 นัด นอกจากนี้ ยังโอนตั๋วไปให้กับผู้อื่นได้อีกด้วยผ่านทางตัวของแอพเอง รวมถึงยูฟ่ายังระบุด้วยว่าการจองตั๋วแบบดิจิทัลจะช่วยลดการใช้กระดาษและอำนวยความสะดวกให้กับแฟน ๆ ฟุตบอล: “การซื้อตั๋วในลักษณะนี้ ทำให้ปฟน ๆ ไม่ต้องไปแออัดรอรับตั๋วที่จุดรับอีกต่อไป”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป