ผลสำรวจพบ!! Crypto กลายเป็นตัวเลือกการลงทุนยอดนิยมในสวิตเซอร์แลนด์

การสำรวจใหม่ที่จัดทำโดย Migros Bank แสดงให้เห็นว่า cryptocurrencies กลายเป็นตัวเลือกการลงทุนยอดนิยมในสวิตเซอร์แลนด์  ซึ่งไม่น่าแปลกใจนักเนื่องจากนักลงทุนรุ่นใหม่มักจะเปิดรับ crypto มากกว่านักลงทุนรุ่นเก่า

จากการศึกษาดังกล่าวพบว่า 13 เปอร์เซ็นต์ของนักลงทุนอายุต่ำกว่า 30 ปีเชื่อว่า Bitcoin และ altcoins จะมีบทบาทสำคัญในการออมเงินของพวกเขา โดย ณ ตอนนี้ ประมาณ 7% ขององนักลงทุนสวิส ที่มีอายุ 18 ถึง 55 ปี ได้เลือกลงทุนใน Crypto  

นอกจากนี้ 7% ของผู้ที่มีอายุระหว่าง 30 ถึง 55 ปี วางแผนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลในอนาคตเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนรุ่นเก่ายังคงระมัดระวังที่ก้าวเข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ชนิดนี้  โดยในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุมากกว่า 55 ปี มีเพียง 0.5% เท่านั้นที่เชื่อมั่นในการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลในระยะยาว โดยมีเพียง 1 คน จากใน 100 คนเท่านั้นในกลุ่มอายุนี้ที่มี bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ 

การเป็นเจ้าของ Bitcoin ในสวิตเซอร์แลนด์ คุณจะสามารถนำมันไปใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากขึ้น เนื่องจากร้านค้าปลีก , รีสอร์ตสกี และแบรนด์สินค้าหรูต่าง ๆ ได้เริ่มทยอยยอมรับการชำระเงินด้วยสินทรัพยดิจิตอลแล้ว นอกจกานี้สวิตเซอร์แลนด์ยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะหนึ่งในศูนย์กลางของ cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดด้วย ‘Crypto Valley‘ ของเมือง Zug ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์กลางของธุรกิจที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย