อนาคตของ DeFi เริ่มสั่นคลอน!!! Hacker ใช้ช่องโหว่ของระบบ กวาดเงินไปได้กว่า 11,000,000 บาท

ผู้ให้บริการ Decentralized finance (DeFi) ถูกแฮ็กเกอร์ขโมย ETH ไปมูลค่ากว่า $350,000 หรือประมาณ 11 ล้านบาท จากแพลตฟอร์มให้กู้ยืมนามว่า “bZx”

ในขณะที่จำนวน ETH ที่ถูกเอาไปยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ทางด้าน Kyle Kistner ผู้ร่วมก่อตั้ง bZx กล่าวว่า “ส่วนหนึ่งของ ETH ได้หายไปแล้ว”

Kistner เปิดเผยรายละเอียดผ่านทาง Telegram ของ bZx เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยกล่าวว่า “มีการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในการดำเนินการ” ของสัญญาและปัจจุบันบริษัทได้หยุดสัญญาดังกล่าวไว้ชั่วคราวแล้ว “ยกเว้นการ lending และ unlending”

bZx กำลังปรึกษากับนักวิจัยด้านความปลอดภัยเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาดังกล่าว โดยทางด้าน Kistner กล่าวเพิ่มเติมว่า :“เราจะตรวจสอบในเชิงลึกมากขึ้น แต่เงินทุนของผู้ใช้งานนั้นยังคงปลอดภัย”

จาการถูฏแฮ็กดังกล่าวปัจจุบัน bZx ได้หยุดการให้บริการแพลตฟอร์ม Fulcrum เพื่อการบำรุงรักษาต่อไป

หากดูที่ DeFi Pulse จะพบว่ามี 3,300 ETH (ประมาณ $932,000) ถูกนำออกไปจากโปรโตคอลของ bZx ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ในขณะที่มีผู้สังเกตการณ์บางรายคาดการณ์ว่าจำนวนเงินที่สูญเสียไปของ bZx อยู่ที่ประมาณ $350,000 หรือกว่า 11 ล้านบาท

ขณะนี้ bZx เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับเจ็ด ด้วยจำนวนเงินทั้งหมดที่ล็อคไว้อยู่ที่ประมาณ 15.5 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของ DeFi Pulse

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป