การพนันฟุตบอลผิดกฎหมายเพิ่มสูงขึ้นในเอเชีย จากการใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงิน

ในช่วงหกปีที่ผ่านมา ปัญหาการล้มบอลในฟุตบอลเอเชียลดลงอย่างมาก ตามที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ระบุในบทความของรอยเตอร์ลงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตามการพนันที่ผิดกฎหมายกลับเติบโตขึ้นส่วนหนึ่งเนื่องจากการใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงิน

ความเสียหาย

AFC และ Sportradar ได้ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาการทุจริตในฟุตบอลเอเชียตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเล่นพนันที่ผิดกฎหมาย รวมถึงการพยายามล็อคผลการแข่งขัน แต่เนื่องจากความพยายามในการตรวจสอบของ AFC ทำให้ปัญหานี้ลดลงไป

Oscar Brodkin ผู้อำนวยการ Sportradar กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จำนวนเงินที่ใช้เดิมพันกลับมีมากขึ้นและวิธีการชำระเงินแบบดั้งเดิมก็ถูกแทนที่ด้วย cryptocurrencies ในการชำระเงิน 

“เราได้สังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้ cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและเป็นสื่อกลางในการเดิมพัน”

Transparency International ประมาณการว่า ตลาดการพนันที่ผิดกฎหมายในเอเชียมีมูลค่าประมาณ 400 พันล้านดอลลาร์ในปี 2018 โดยการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศส่วนใหญ่ รวมถึงประเทศที่มีประชากรมากที่สุดอย่างจีนแผ่นดินใหญ่ อินเดีย อินโดนีเซีย ปากีสถานและบังคลาเทศ

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

#Bitcoin บน Twitter พุ่งถึงจุดสูงสุดในรอบ 2 ปี พร้อมกับ Google Trends ที่เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

Read Next

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่า “ช่วงเวลาของ Ethereum” ได้มาถึงแล้ว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์