การพนันฟุตบอลผิดกฎหมายเพิ่มสูงขึ้นในเอเชีย จากการใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงิน

ในช่วงหกปีที่ผ่านมา ปัญหาการล้มบอลในฟุตบอลเอเชียลดลงอย่างมาก ตามที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ระบุในบทความของรอยเตอร์ลงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตามการพนันที่ผิดกฎหมายกลับเติบโตขึ้นส่วนหนึ่งเนื่องจากการใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงิน

ความเสียหาย

AFC และ Sportradar ได้ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาการทุจริตในฟุตบอลเอเชียตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเล่นพนันที่ผิดกฎหมาย รวมถึงการพยายามล็อคผลการแข่งขัน แต่เนื่องจากความพยายามในการตรวจสอบของ AFC ทำให้ปัญหานี้ลดลงไป

Oscar Brodkin ผู้อำนวยการ Sportradar กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จำนวนเงินที่ใช้เดิมพันกลับมีมากขึ้นและวิธีการชำระเงินแบบดั้งเดิมก็ถูกแทนที่ด้วย cryptocurrencies ในการชำระเงิน 

“เราได้สังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้ cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและเป็นสื่อกลางในการเดิมพัน”

Transparency International ประมาณการว่า ตลาดการพนันที่ผิดกฎหมายในเอเชียมีมูลค่าประมาณ 400 พันล้านดอลลาร์ในปี 2018 โดยการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศส่วนใหญ่ รวมถึงประเทศที่มีประชากรมากที่สุดอย่างจีนแผ่นดินใหญ่ อินเดีย อินโดนีเซีย ปากีสถานและบังคลาเทศ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป