กลุ่มทุนจากจีน ทุ่มซื้อเหมืองขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา

Rocelo Lopes ซีอีโอของ Stratum , CoinPY  และเป็นหนึ่งในผู้นำในตลาด Bitcoin และ cryptocurrency ในละตินอเมริกา กำลังเจรจาขายฟาร์มเหมือง Bitcoin ที่จดทะเบียนในปารากวัยทั้งหมดของ CoinPY ให้กับกลุ่มทุนจากจีนที่ดำเนินธุรกิจฟาร์มเหมือง Bitcoin เช่นกันในประเทศจีน

นักขุดชาวจีนกังวลเรื่องกฎระเบียบที่เข้มงวด

Lopes ระบุว่า เหตุผลด้านกฎระเบียบ กลายเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากในประเทศจีน หลังจากการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางจีน (CBDC) ที่อาจทำให้เกิดปัญหาในอุตสาหกรรม cryptocurrency และนั่นทำให้นักขุดชาวจีนเริ่มมองหาสถานที่แห่งใหม่เพื่อดำเนินการขุด Bitcoin

ปัจจุบัน ในมณฑลเสฉวนนั้นจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน ซึ่งในช่วงฤดูอื่น ๆ เช่น ฤดูแล้ง นักขุดจะย้ายการขุดไปยังมองโกเลีย, ซินเจียงและยูนนานเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังงานที่เกิดจาก บริษัทพลังงานความร้อน

ในกรณีการขายเหมืองของ CoinPY ให้กับจีน อุปกรณ์ทั้งหมดในฟาร์มขุดที่ขึ้นทะเบียนกับปารากวัยจะต้องถูกย้ายออกไปด้วย ทำให้ Lopes จะมีเวลาจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อย้ายเครื่องขุดทั้งหมดที่เขามีในพื้นที่ของเขา

ปัจจุบัน อุปกรณ์การขุดต่าง ๆ ได้ถูกส่งไปยังปารากวัยแล้ว และจะมีการปิดโรงงานบางแห่งในประเทศจีน นอกจากนั้น Lopes ยังได้ชี้ให้เห็นว่าการขุด Bitcoin ได้กลายเป็นอาชีพจริงจังมากขึ้น และการมาของ halving จะปิดโอกาสในการขุดของนักขุดรายย่อยต่าง ๆ ที่มีเครื่องจำนวนน้อย ๆ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป