โดนแล้ว!! ผู้ให้บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin ถูกตำรวจรวบในข้อหาฟอกเงินบน Dark web

เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐโอไฮโอได้จับกุมตัวผู้ให้บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin เนื่องจากถูกใช้เป็นเครื่องมือฟอกเงินที่ผิดกฎหมายบนเว็บมืด

Larry Harmon เจ้าของ “Helix” ซึ่งเป็นผู้ให้บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin ต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการฟอกเงินและดำเนินกิจการโอนเงินโดยไม่มีใบอนุญาตที่เหมาะสมจากกระทรวงยุติธรรมหรือ DoJ ตามที่มีรายละเอียดระบุไว้วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 

Helix เปิดดำเนินการมาหลายปี

Larry Harmon เริ่มทำ Helix ในปี 2014 โดย DoJ อธิบายว่า: “Helix ทำหน้าที่เป็น ‘mixer’  ที่จะช่วยลูกค้าส่ง bitcoin ไปยังผู้รับในลักษณะปกปิดแหล่งที่มาหรือเจ้าของ bitcoin และมีการเก็บค่าธรรมเนียม”

Harmon ดึงดูดลูกค้าด้วยการอวดอ้างความสามารถในการปกปิดการโอนเงินละหลบซ่อนจากสายตาที่เฝ้ามองของรัฐบาล นอกจากนั้น Harmon ยังได้ดำเนินการ Dark Web search tool ที่เรียกว่า Grams  

ความพยายามของ Harmon เกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมายของ Dark Web โดย Helix เป็นตัวช่วยในการฟอกเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์จากยาเสพติดที่ผิดกฎหมายและรายได้ที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้ Darknet ทั่วโลก”

Helix โอน Bitcoin ไปแล้วมากกว่า 350,000 BTC มูลค่าสูงกว่า $300 ล้านในเวลานั้น โดยนอกจากนี้ยังมีการฟอกเงินสำหรับผู้ใช้ของ AlphaBay อีกด้วย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป