นิตยสาร Forbes เลือก Ripple เป็น 1 ใน 6 บริษัท Blockchain ที่ติดอันดับ Fintech 50 ในปี 2020

Forbes เปิดตัว Fintech 50 ในสัปดาห์นี้ ซึ่งมีบริษัททางด้าน Blockchain ติดเข้ามาถึง 6 แห่ง รวมถึง Ripple บริษัทด้านการเงินชั้นนำ

ในหมวดหมู่ “Blockchain และ Bitcoin”  Forbes ได้เลือก Axoni, Chainalysis, Coinbase, Everledger, MakerDao และ Ripple จากการจัดอันดับ fintech 50 อันดับแรกของปี 2020 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์  2020

ในบรรดา 6 บริษัทบล็อกเชนและ crypto ที่ติดเข้ามา มีเว็บเทรดติดเข้ามารายเดียวคือ Coinbase ซึ่งถือว่าเป็นอันดับ 1 โดยมีเงินทุนสูงสุดที่ 525 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนทางด้าน Ripple ตามมาด้วยเงินทุน 293 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนบริษัท Everledger อยู่ในอันดับสุดท้ายนั่นคือลำดับที่ 6 ที่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาเกือบทั้งหมด

Forbes ได้ระบุถึงความคล้ายคลึงกัน 3 ประการสำหรับบริษัท Fintech ทั้ง 50 แห่งที่มีรายชื่อว่า “สิ่งที่บริษัททั้งหมดของ Fintech 50 ในปี 2020 ของเรามีเหมือนกันนั่นคือ เป็นบริษัทเอกชนที่มีการดำเนินงานหรือมีลูกค้าในสหรัฐอเมริกา และทำให้พวกเขาสามารถใช้บริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น , เร็วขึ้นและค่าใช้จ่ายถูกกว่า” Forbes อธิบาย

จากทั้งหมด 50 ธุรกิจที่ถูกเลือกมานั้น มีบริษัท 48 แห่งที่มาจากสหรัฐอเมริกา  ส่วนที่เหลืออีกสองรายอยู่ในกรุงลอนดอน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป