สโมสรบาร์เซโลนาจากสเปน เปิดตัวโทเค็น “BAR” เพื่อแฟนคลับทั่วโลก

สโมสรบาร์เซโลนา (Fc Barcelona) หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อ บาร์ซา (Barca) ร่วมมือกับ Chiliz เปิดตัวโทเค็น “BAR” บน blockchain สำหรับแฟนของสโมสรทั่วโลก

Barca Fan Tokens (BAR) จะถูกใช้งานบนแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า Socios “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัว Barca token บนแพลตฟอร์ม Socios ของ Chiliz blockchain”  ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Alexandre Dreyfus กล่าว

“นี่คือเป้าหมายสูงสุดและเป็นการยืนยันที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ระยะยาวของเรา เพื่อการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ และการสร้างรายได้” Alexandre เจ้าของแพลตฟอร์ม Chiliz ที่ถูกสร้างบนบล็อกเชนของ Ethereum กล่าว

บาร์เซโลนา นั้นเป็นสโมสรที่มีมูลค่าสูงที่สุดอันดับสี่ของโลกจากการจัดอันดับของ Forbes โดยหลังจากเปิดตัว BAR โทเค็น จะถูกนำไปใช้เป็นรางวัลสำหรับการมีส่วนร่วมใน Socios ซึ่งแฟน ๆ สามารถใช้โทเค็นนี้ได้กับผลิตภัณฑ์และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของสโมสรได้ 

“แต่ละทีมต่าง ๆ ออกโทเค็นสำหรับแฟน ๆ ของตัวเอง โดยโทเค็นจะมีปริมาณจำกัด ซึ่งโทเค็น Barca จะมีทั้งหมด 40 ล้านโทเค็นเป็นต้น” Alexandre กล่าว

“โทเค็น Barca จะมีให้บริการเฉพาะใน Socios.com และ Chiliz.net ซึ่งเป็นเว็บเทรด Crpyto เฉพาะของเราที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1” Alexandre กล่าว “เมื่อเวลาผ่านไป เราจะขยายออกไปมากขึ้นเกี่ยวกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ต้องการพัฒนาระบบนิเวศของตน” เขากล่าวเสริม 

Socios วางแผนที่จะเปิดใช้งาน “casual trading” ในช่วงปลายไตรมาสที่ 1 หรือต้นไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ Dreyfus ชี้แจงเพิ่มเติม

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป