สำนักข่าว CNBC รายงาน “ในโลกของเงิน Fiat , Bitcoin คือผู้ชนะ”

ในช่วง “Bitcoin Alert” ของรายการ “Fast Money” จากทางสำนักข่าว CNBC ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 ดูเหมือนทุกคนจะค่อนข้างตื่นเต้นกับ Bitcoin หลังจากราคาพุ่งสูงถึง $10,350

พิธีกร Brian Sullivan กล่าวว่า “ดูจากกราฟแล้ว ช่วงเวลากระทิงของ Bitcoin ยังคงดำเนินต่อไป หลังจากกลับมาเหนือ 10,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 44% ในปีนี้ เราร่วงจาก $20,000 กลับไปที่ $4,000 ตอนนี้กลับไปที่ $10,000 คราวนี้มีอะไรแตกต่างกันบ้าง?”

Timothy Seymour หนึ่งในผู้ร่วมรายการกล่าวว่า “มันแตกต่างกันมาก ประการแรก เราได้สลัดพวกเม่ามืออ่อนจำนวนมากออกไป ซึ่งจะทำให้เราก้าวไปได้ไกลและนักลงทุนสถาบันก็ตามเข้ามา ขนาดราคาทองคำยังขึ้น แล้วทำไม Bitcoin จะไม่ขึ้นกันล่ะ?”

ทางด้าน Dan Nathan อีกหนึ่งในผู้ร่วมรายการกล่าวว่า “อัตราดอกเบี้ยที่ลดลง ทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น และราคา Bitcoin ก็เพิ่มขึ้น ดังนั้นเราอาจเรียกมันได้ว่าเป็น safe haven” จากนั้น Sullivan ได้พูดถึงความคิดของเขาเองว่าทำไม Bitcoin ถึงทำได้ดีในขณะนี้ “ความสนใจใน Bitcoin อาจมาจากนักลงทุนชาวเอเชียที่ต้องการปกป้องเงินของพวกเขาจากการระบาดของโรค coronavirus ในประเทศจีน”

ปิดท้ายด้วยที่ Guy Adami จาก Private Advisor Group ได้กล่าวว่า “ผมฉันเชื่อว่าโลกที่ธนาคารกลางต่าง ๆ กำลังลดค่าเงินของพวกเขา จะทำให้ Bitcoin กลายเป็นผู้ชนะในโลกของสกุลเงิน Fiat , Bitcoin เป็นผู้ชนะ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป