ลือ…”JPMorgan” อาจควบรวมกิจการกับ “ConsenSys” บริษัทที่มุ่งพัฒนา Ethereum บล็อกเชน

JPMorgan Chase ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ตกเป็นข่าวว่า กำลังพิจารณาควบรวมกิจการกับ ConsenSys บริษัทที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านบล็อคเชนของ Ethereum

ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ อ้างว่าจะมีการประกาศการควบรวมกิจการอย่างเป็นทางการภายใน 6 เดือนข้างหน้า และจะมีการเผยถึงจำนวนเม็ดเงินออกมาด้วยเช่นกัน

Consensys และ JPMorgan

ปัจจุบัน Quorum เป็นแพลตฟอร์ม private blockchain ของ JPMorgan ที่สร้างขึ้นบนโปรโตคอลของ Ethereum และมีรายงานว่ามีพนักงานประมาณ 25 คนจากทั่วโลกที่กำลังทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาในปัจจุบัน 

Quorum อยู่ภายใต้ Interbank Information Network (IIN) ของ JPMorgan ซึ่งประกอบไปด้วยเครือข่ายของธนาคารกว่า 320 แห่ง เพื่อแบ่งปันข้อมูลการชำระเงินทั่วโลกผ่านบล็อกเชน อย่างไรก็ตาม “การควบรวมกิจการในอนาคตกับ Consensys จะไม่ส่งผลกระทบต่อทั้ง IIN หรือ JPM Coin” แหล่งข่าวกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

การควบรวมของ JPMorgan กับ Consensys ครั้งนี้ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากทำงานใกล้ชิดกับโปรโตคอลของ Ethereum

ก่อนหน้านี้ ConsenSys เพิ่งประกาศเตรียมปลดพนักงานลง 14% ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างของบริษัท ในขณะที่ JPM Coin ก็ยังไม่เปิดตัวจำหน่าย โดย JPMorgan เพิ่งสร้างเครือข่าย private hybrid blockchain ที่ชื่อว่า Kadena ซึ่งเป็นการรวมเอาความสามารถของ smart contract เข้ามาด้วย

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป