ไม่นะ!! ePayments ผู้ให้บริการบัตรเดบิตคริปโต ระงับการให้บริการชั่วคราวจากคำสั่งของ FCA

EPayments Systems Ltd ผู้ให้บริการบัตรเดบิตคริปโตที่ได้รับอนุญาตจากสหราชอาณาจักร จะต้องระงับการให้บริการชั่วคราว เนื่องจากฎระเบียบการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของ Financial Conduct Authority (FCA)

EPayments ได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ บนเว็บไซต์และได้ส่งอีเมลไปหาลูกค้าทุกรายเพื่ออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจสอบของ FCA โดยจะทำให้บัญชีของ ePayments หนึ่งล้านบัญชีถูกระงับการใช้งานและห้ามการเปิดบัญชีใหม่

“หลังจากการหารือกับ FCA ePayments ได้ตกลงที่จะระงับการให้บริการกับบัญชีลูกค้าจนกว่าจะมีการดำเนินการแก้ไขเพื่อความพึงพอใจของ FCA”

ก่อนหน้านี้ FCA อนุญาตให้ ePayments ให้บริการบัตรเดบิตคริปโต , การชำระเงิน , e-money , และการจัดการกระเป๋าเงินดิจิตอล ทั่วสหภาพยุโรปนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก แต่ด้วยการสั่งห้ามในปัจจุบันลูกค้าจะไม่สามารถโอน , ถอนหรือฝากเงินและจะไม่สามารถใช้บัตร ePayments ได้ จนกว่าการตรวจสอบจะเสร็จสิ้น

EPayments ระบุว่า ในระหว่างนี้เงินในบัญชีของลูกค้าจะยังคงปลอดภัย และได้รับการปกป้องตามปกติ

ปกติแล้ว ผู้ใช้ ePayments จำเป็นต้องผ่านขั้นตอน KYC และข้อมูล ID ก่อนที่จะสมัครใช้งานบัญชีของตนอยู่แล้ว ดังนั้นการถูกระงับจาก FCA จึงยังดูไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก  

FCA นั้นได้เริ่มตรวจสอบการต่อต้านการฟอกเงิน ( AML ) และการสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ก่อการร้าย (CTF) กับบริษัทที่ดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล กับธุรกิจที่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักรที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิตอล ว่ามีความสอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อกำหนดหรือไม่

ที่มา : LINK

     

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป