“การขุด Crypto ไม่จำเป็นต้องมีกฎระเบียบจากภาครัฐ” ทางการยูเครนกล่าว

ทางการของยูเครนกล่าวว่า การขุด Crypto นั้นไม่จำเป็นต้องมีกฎระเบียบจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐหรือข้อบังคับของบุคคลที่สามอื่น ๆ มาคอยควบคุม เนื่องจากการขุดนั้นถูกควบคุมโดย protocol ของมันเองและสมาชิกในเครือข่าย

กระทรวงดิจิตอลของยูเครนให้คำมั่นว่าจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาและการใช้งานเทคโนโลยี decentralized รวมถึงการสร้าง sandbox สำหรับการประเมินและการตรวจสอบความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตลาด

นอกจากนั้นยังให้คำมั่นที่จะส่งเสริมระหว่างตลาดการเงินและสินทรัพย์ดิจิตอลรวมถึงการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพ , แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับสากลเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีของสินทรัพย์ดิจิตอล , การสร้างกลไกที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการนำไปใช้งานในทางที่ผิด และการประพฤติมิชอบโดยองค์กรและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย

“เรามั่นใจในกิจกรรมการขุด Crypto ที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย decentralized  การขุดไม่จำเป็นต้องมีกฎระเบียบจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลหรือข้อบังคับของบุคคลที่สามอื่น ๆ กิจกรรมนี้ถูกควบคุมโดยโปรโตคอลและสมาชิกภายในเครือข่าย” กระทรวงแถลงการณ์

ยูเครนได้ทำการสำรวจอย่างจริงจังในการปรับปรุงนวัตกรรมบล็อกเชนและ crypto เมื่อเดือนที่แล้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเปิดเผยว่า State Financial Monitoring Service of Ukraine (SFMS) จะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการติดตามแหล่งที่มาของเงินทุนในกระเป๋าเงินดิจิตอลของพลเมือง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป