โหนดเครือข่าย Bitcoin SV หายไปจำนวนมากหลังจากผ่าน ‘Genesis’ Hard Fork

หลังจากผ่าน ‘Genesis’ Hard Fork ของ Bitcoin SV ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ จำนวนโหนดบนเครือข่ายก็ลดลงอย่างมาก โดยทวีตของ Arthur van Pelt จาก Dragon Industries ระบุว่ามีเพียง 250 โหนดเท่านั้นที่ยังคงให้บริการในเครือข่าย

อ้างอิงจากการ hard fork ของ  ‘BSV Genesis downgrade’ van Pelt อธิบายว่าหลังจาก fork แล้ว มีโหนด 80-85 โหนดที่เริ่มต้น chain ใหม่ของพวกเขา ขณะที่โหนดอีกกว่า 30 โหนดหรือมากกว่านั้นที่ถูกทิ้งไว้ในกระบวนการนี้ และทำให้เหลือเพียง 250 โหนดเท่านั้นที่ยังคอยรักษาความปลอดภัยในเครือข่ายจากที่เคยมีทั้งหมด 636 โหนดในปีที่แล้ว

“85 (เชนใหม่) + 30 (ที่ไม่ได้ downgrade ) นั้นเป็น cloud nodes, ghost nodes, lazy/uninterested owners”

Van Pelt เปรียบเทียบกับโหนดของ BTC โดยใช้ตัวเลข 100,000 ในการหา Fair Value ของ BSV โดยระบุว่า “มันสมเหตุสมผลไหมที่จะบอกว่า fair value ของ BSV อยู่ที่ 250 / 100,000 x $9,850 = $24.63?”

สุกท้ายแล้ว เขาสรุปว่าราคา BSV ในปัจจุบันที่ประมาณ $343 นั้นค่อนข้างสูงเกินไป

GENESIS ‘DOWNGRADE’

BSV Genesis hard fork ที่ถูกเรียกว่า DOWNGRADE เพราะมันเป็นการย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่น Bitcoin เริ่มต้นตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกโดย Satoshi Nakamoto ในปี 2009 นี่คือเหตุผลที่ van Pelt อ้างว่ามันเป็นการ ‘ลดระดับ’

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป