สรุป Binance AMA กับ CZ ครั้งแรกของปี 2020 จะมีประเด็นสำคัญอะไรบ้าง?

Changpeng Zhao (CZ) ซีอีโอของเว็บเทรด Binance ได้เปิด AMA หรือการถาม – ตอบเป็นครั้งแรกของเขาในปี 2020 โดยที่ในก่อนหน้านี้คุณ CZ เคยให้สัมภาษณ์พิเศษ กับ Bitcoin Addict เราด้วยถึงทิศทางและแผนบุกตลาดไทย เอาล่ะ…เรามาดูกันว่าวันนี้มีการประกาศที่สำคัญอะไรบ้าง

BINANCE มีแผนการใหญ่ในปี 2020

เริ่มแรก CZ ได้กล่าวถึงผลกระทบของไวรัสโคโรน่ากับ Bitcoin โดย CZ ตอบว่าเขาไม่คิดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อ Bitcoin โดยเฉพาะ แต่อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อเศรษฐกิจโลกในวงกว้าง และ Binance ได้บริจาคเงินเพื่อต่อสู้กับการระบาดดังกล่าว

ถัดมา CZ พูดถึงการเปิดตัว BNB ฟิวเจอร์ส ที่มาพร้อม leverage 50x ที่จะเริ่มการซื้อขายในวันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาบ่ายสามโมงบ้านเรา โดย BNB ฟิวเจอร์สจะเป็นสินทรัพย์ดิจิตอลตัวล่าสุดที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Binance Futures

พิเศษ : กรอกโค้ด 37645135 ตอนเริ่มเทรดตลาด Future ครั้งแรกบน Binance รับส่วนลดค่าธรรมเนียมเงินคืน 10% บนตลาด Future ฟรีตลอดชีพ

Binance Futures ได้เพิ่มการใช้งาน Tic price data เพื่อการค้นหาราคาอย่างมีประสิทธิภาพและยังเพิ่ม BUSD ซึ่งเป็น stable coin ที่ได้รับการรับรองจากรัฐนิวยอร์กซึ่งมีระบบการควบคุมที่เข้มงวด โดยจะช่วยลดความเสี่ยงและลดค่าธรรมเนียมลง

ต่อมา CZ พูดถึง WazirX บริษัทบล็อคเชนจากอินเดีย ที่เพิ่งจบการ IEO บน Launchpad ไปหมาด ๆ และถือเป็นครั้งที่สองที่โครงการ Blockchain ของอินเดียได้เปิดตัว IEO บน Launchpad ต่อจาก Matic 

Binance ได้เพิ่ม fiat gateways ตัวใหม่สำหรับสกุลเงินต่างประเทศ เช่น สกุลเงินนอร์เวย์ , รัสเซียและโครเอเชีย รวมถึงการซื้อ crypto ด้วยบัตรเครดิตของรัสเซียที่มีอยู่ในขณะนี้

สิ่งที่กำลังจะมา

Binance ได้ประกาศเปิดตัวตลาด Peer 2 Peer ที่มีค่าธรรมเนียม 0% (แต่ยังคงต้องผ่าน AML / KYC) และ Broker program โดย CZ กำลังมองหาพันธมิตรและ P2P merchant  อยู่ในตอนนี้

P2P merchants จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องแก่สกุลเงิน Fiat และช่วยพัฒนาตลาด P2P ภายในประเทศ โดย broker program ยังรวมถึงพันธมิตรต่าง ๆ ที่มีแพลตฟอร์มการซื้อขายพวกเขาเอง ก็สามารถใช้งานการซื้อขายผ่าน API ของ Binance โดยจะมีการแบ่งปันรายได้จากค่าธรรมเนียม

CZ ได้พูดถึง Binance Chain และ Binance DEX ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยจะมีการ smart contracts และ privacy เข้ามาเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะทำให้ Binance chain มีความหลากหลายมากขึ้น

แต่เมื่อถามถึง BNB staking นั้น CZ บอกว่าอาจยังไม่ใช่ในตอนนี้ แต่อย่างไรก็ตาม CZ ก็ยังแนะนำให้นำ BNB ไปฝากกินดอกเบี้ยจากการให้กู้ยืมหรือ lending ของ Binance ซึ่งมีอยู่แล้วในตอนนี้

CZ ยังได้พูดถึงการติดตั้งใช้งาน Segwit และ Lightning Network ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้เนื่องจากต้องการพัฒนาให้มันมีปลอดภัยมากกว่านี้เสียก่อน โดยตอนนี้ Binance จะยังคงใช้ที่อยู่ BTC ดั้งเดิมไปพลาง ๆ ก่อน

CZ ยังถูกผู้ใช้งานถามเกี่ยวกับการ halving ของ Bitcoin โดยเขาบอกว่า เขาเชื่อว่าเราอาจได้เห็นราคาในระยะสั้นเพิ่มขึ้น เนื่องจากต้นทุนการผลิต Bitcoin นั้นสูงขึ้น แต่นักขุดก็จะเทขายมากขึ้นด้วยเช่นกัน

และสุดท้าย CZ ยังคาดการณ์ว่าเนื่องจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มีอยู่ของ Bitcoin จะลดลง ดังนั้นเราจะได้เห็นการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้ Bitcoin รายใหม่ ๆ และช่วยหนุนราคา Bitcoin ให้สูงขึ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป