งานประชุมคริปโตทั่วเอเชียถูกประกาศเลื่อน จากปัญหาการระบาดของโคโรนาไวรัส

งานประชุมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ทั่วเอเชียถูกประกาศเลื่อนออกไป ผลจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส ( coronavirus ) ในทั่วทุกภูมิภาคของเอเชีย

งาน TOKEN2049  ซึ่งเป็นงาน crypto ที่สำคัญซึ่งจัดขึ้นทุกปีในฮ่องกง เป็นงานล่าสุดที่จะถูกเลื่อนการประชุมออกไป โดยเดิมนั้นมีกำหนดการจัดในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2020 ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 7-8 ตุลาคม แทน

“ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ติดตามการข่าวการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัสอย่างใกล้ชิด  ขณะที่ฮ่องกงสามารถจัดการกับสถานการณ์ได้ดี และได้ใช้มาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น” ทีมผู้จัดงานกล่าว

Binance Blockchain Week ในเวียดนามและ Hong Kong Blockchain Week 2020 ก็ถูกเลื่อนเช่นกัน

Binance ได้ประกาศเลื่อนงาน Binance Blockchain Week ในเวียดนาม  ซึ่งเดิมกำหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึง 4 มีนาคม 2020 โดย Binance กล่าวว่าจะคืนเงินให้แก่ผู้ที่ได้ลงทะเบียนเข้ามาแล้ว และยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่จะจัดงานอีกครั้งแต่อย่างใด

“เราขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น หากคุณลงทะเบียน Binance Blockchain Week ไปแล้ว คุณสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนผ่านทางแพลตฟอร์มที่ลงทะเบียน และเราจะแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับกิจการนี้อีกครั้งในไม่ช้า”

งานประชุม Hong Kong Blockchain Week 2020 ที่ประกาศว่าจะจัดงานในเดือนมีนาคม 2020 ก็ถูกเลื่อนเช่นกัน โดยจะมีการประกาศให้ทราบถึงวันที่ในการจัดงานใหม่ในภายหลัง

ชุมชน Crypto ช่วยต่อสู้กับ coronavirus

ในขณะที่การระบาดของโคโรนาไวรัส ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรม crypto และ blockchain ทำให้หลายคนและบริษัทต่าง ๆ ได้ประกาศถึงความคิดริเริ่มในการรับมือกับการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วนี้

ยกตัวอย่างเช่น นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น Acoer เพิ่งเปิดตัวเครื่องมือ data visualization เพื่อติดตามการระบาดของโคโรนาไวรัส รวมถึงบริษัท Hyperchain ที่ได้เปิดตัว Donations portal เพื่อเป็นช่องทางในการบริจาคเวชภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลในท้องถิ่นของจีน

ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ก็ได้บริจาคเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์และหน้ากากอนามัยอีกกว่า 70,000 ชิ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของไวรัส

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป