มหาลัยในเกาหลีใต้ ประกาศให้นักศึกษารับปริญญาออนไลน์ผ่านบล็อคเชนแทน เนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

มหาวิทยาลัย Pohang University of Science and Technology (POSTECH) ของเกาหลีใต้ ประกาศให้ผู้ที่จบการศึกษาใหม่ทุกรายรับปริญญาออนไลน์ผ่านทางบล็อคเชน จากปัญหาการระบาดของโคโรนาไวรัส

มหาวิทยาลัยคาดว่าจะเป็นการไม่ปลอดภัยสำหรับนักเรียนที่จะมารวมตัวกันในพิธีรับปริญญา จึงได้ตัดสินใจเลื่อนกิจกรรมออกไปก่อน และให้นักเรียนเลือกรับใบประกาศนียบัตรทางออนไลน์แทน สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงาน

ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ผู้สำเร็จการศึกษาใหม่ของ POSTECH 828 คน จะได้รับอีเมลพร้อมรหัส QR Code ที่เชื่อมโยงอยู่กับประกาศนียบัตรที่ถูกเก็บไว้ในบล็อกเชนที่เรียกว่า “broof” ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 พัฒนาโดย ICONLOOP (ICX) ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการและดูใบประกาศนียบัตรทางออนไลน์ผ่านเครือข่ายบล็อกเชนของ ICONLOOP

“หลังจากผลพวงของโคโรนาไวรัส มันจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดพิธีรับปริญญาให้ตรงเวลา” เจ้าหน้าที่จากมหาลัย POSTECH กล่าว “ดังนั้นแม้ว่านักเรียนจะไม่ได้มาที่โรงเรียนเพื่อรับประกาศนียบัตร แต่พวกเขาก็สามารถรับปริญญาทางออนไลน์ได้ ด้วยเทคโนโลยี blockchain”

POSTECH เคยใช้เทคโนโลยี broof ในเดือนมิถุนายน 2019 ในการออกใบประกาศนียบัตรบน blockchain ให้กับผู้สำเร็จการศึกษา โดยเมื่อเทียบกับประกาศนียบัตรออนไลน์แบบดั้งเดิม การใช้งาน blockchain จะช่วยป้องกันการถูกปลอมแปลงหรือเปลี่ยนแปลง และผู้รับสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ผ่านการเข้ารหัส

ที่มา : LINK    

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป