ร้านค้าต่าง ๆ ในเวเนซุเอลา มองว่าเหรียญ Petro ของประเทศตนเป็น Scam

ร้านค้าต่าง ๆ ในท้องถิ่นของเวเนซูเอลากำลังมองว่าเหรียญ Petro ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลของรัฐบาลเวเนซุเอลานั้นเป็นโครงการการหลอกลวง หรือ Scam

ตามรายงานของ Tal Cual สื่อของเวเนซูเอล่า ระบุว่าร้านต่าง ๆ ปฏิเสธที่จะยอมรับ Petro เป็นตัวเลือกการชำระเงิน ผลจากปัญหาเงินเฟ้อที่รุนแรงทำให้ธนาคารของประเทศปฏิเสธที่จะให้แลกเงิน Fiat ตาม Rate ราคาของ petro สิ่งนี้ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ไม่สามารถยอมรับ Petro ได้

ผู้อำนวยการบริหารของ Consecomercio (สภาการค้าและบริการแห่งชาติของเวเนซุเอลา) Josefina Salvatierra แสดงความคิดเห็นว่า “ร้านค้าต่าง ๆ กำลังถูกฉ้อโกงจากความคลาดเคลื่อนระหว่างราคาของ Petro ใน rate ราคาที่ร้านค้าได้รับ เทียบกับ rate ของธนาคาร และมันยิ่งทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นจากปัญหาเงินเฟ้อของเวเนซูเอลา ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ไม่มีเงินพอในการซื้อสินค้ามาวางขาย”

“ร้านค้ากว่า 7,000 แห่งที่ยอมรับการชำระเงินด้วย Petros ไปก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบอย่างมาก และตอนนี้ก็ไม่มีซักร้านที่ยอมรับ Petro แล้ว”

จากข้อมูลของ Marcos Álvarez เลขาธิการสหภาพแรงงาน ระบุว่าร้านค้าหลายแห่งตัดสินใจที่จะคืนอุปกรณ์ biopayment ซึ่งใช้สำหรับการรับชำระเงินด้วย Petro ให้กับธนาคาร โดยกล่าวว่า “นับตั้งแต่มีการติดตั้งและใช้งาน ผู้ใช้และร้านค้าต่างก็ต้องผิดหวังจากความล้มเหลวในเรื่องดังกล่าวรวมถึงปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ไม่ดีเอามาก ๆ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป