ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านบล็อกเชนจากฮ่องกง ประกาศปิดตัวแล้ว จากผลกระทบของโคโรนาไวรัส และการประท้วง

Bitspark ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านทางบล็อกเชน  ได้ประกาศปิดตัวลงแล้วโดยอ้างถึงปัญหาการปรับโครงสร้างภายในและผลกระทบของโคโรนาไวรัส และการประท้วง

ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ George Harrap ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Bitspark ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงแผนการที่จะยุติการให้บริการในวันที่ 4 มีนาคม 2020

ผู้ใช้ Bitspark จะสามารถถอน cryptocurrencies ของพวกเขาได้ภายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ถึง 4 มีนาคม 2020 โดยหลังจากวันที่ 4 มีนาคม การเข้าสู่ระบบจะไม่สามารถทำได้เป็นเวลา 90 วัน และการถอนเงินจะต้องแจ้งผ่านทาง Bitspark customer support

Harrap ย้ำว่าการปิดตัวลงอย่างฉับพลันของบริษัทนั้นเป็นปัญหาจากการปรับโครงสร้างภายใน ทางด้าน Maxine Ryan อีกหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งก็กล่าวเช่นกันว่าปัญหาเกิดจากการปรับโครงสร้างภายในที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสในประเทศจีน รวมถึงการประท้วงต่อต้านรัฐบาลอย่างรุนแรงในฮ่องกง

George Harrap และ Maxine Ryanl 

“เป็นเรื่องน่าเสียดายที่การปรับโครงสร้างภายในนั้นไม่ได้ผล และทำให้ผู้ถือหุ้นของเราตัดสินใจยุติการบริการ” Ryan กล่าว

“เมื่อเดือนที่แล้ว เรา (Ryan) ตัดสินใจลงจากตำแหน่ง COO ของ Bitspark เรื่องนี้ทำให้เกิดความจำเป็นที่จะต้องปรับโครงสร้างบริษัท ซึ่งน่าเสียดายที่ผลลัพธ์กลับต้องมาลงเอยเช่นนี้ ด้วยปัญหาการประท้วงและโคโรนาไวรัส ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณสำนักงานใหญ่ของ Bitspark ทำให้ทีมงานและผู้ถือหุ้นตัดสินใจว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการล่มสลายของบริษัท” Ryan ร่ายยาว

อย่างไรก็ตามการปิดตัวของ Bitspark ไม่ได้หมายความว่าอุตสาหกรรม crypto และ blockchain นั้นกำลังถดถอย “อุตสาหกรรมนี้เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ โปรดอย่าใช้เรื่องนี้เป็นตัวตัดสินว่ามันกำลังเสื่อมถอย เนื่องจาก อุตสาหกรรม crypto และ blockchain นั้นแข็งแกร่งกว่าและเราแทบอดใจรอไม่ไหวว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร” Ryan กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป