7 Cryptocurrencies ที่คาดว่าจะทำผลงานได้ดีในปี 2020

ปี 2020 เป็นปีที่ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับตลาด cryptocurrency ด้วยการพัฒนาในด้านต่าง ๆ รวมทั้งทางด้านกฎระเบียบ และแน่นอนเราคงได้เห็นการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิตอลอีกมากมายโดยทั้งหมดนั้นมีจุดประสงค์เดียวกันคือก้าวขึ้นไปติดระดับ Top ของสกุลเงินดิจิตอล แล้วในปีนี้นั้นจะมีเหรียญอะไรบ้างที่น่าสนใจลองมาดูกัน

1. Ethereum (ETH)

Ethereum เป็นผู้ท้าชิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ bitcoin  แม้จะล้มเหลวในด้านราคาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา  แต่ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าสิ่งนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงไป ด้วยปัจจุบันมี dApp ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.4 ล้านคนในปีที่แล้ว และเป็นผู้ใช้ใหม่ถึง 1.2 ล้านคน รวมถึง Defi ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

การใช้งานเครือข่ายของ Ethereum มีวิวัฒนาการในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและอัตราการยอมรับก็สูงเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดการณ์ว่าปี 2020 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับเหรียญดิจิทัลอันดับสองของโลกตัวนี้

2. Tezos (XTZ)

เทคโนโลยีของ Tezos สนับสนุนระบบ on-chain governance system ช่วยให้เทคโนโลยี proof of stake ก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่ง ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าระบบนิเวศน์ของ Tezos กำลังจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญหลังจากมีหน่วยงานต่าง ๆ แสดงความสนใจ ปัจจุบันเหรียญ Tezos อยู่ในอันดับที่ 11 และมีการซื้อขายที่ $1.98 แต่คาดว่าจะสูงขึ้นถึง $12 ภายในสิ้นปีนี้

3. Litecoin (LTC)

Litecoin เป็นหนึ่งในเหรียญที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดเมื่อปีที่แล้ว และคาดว่าปีนี้ก็เช่นกัน ด้วย Lightning network ทำให้ LTC ใช้แทนกันได้กับ Bitcoin นอกจากนี้ Litecoin ยังถูกมองว่าเป็นเหรียญที่เหนือกว่า Bitcoin ในแง่ของเทคโนโลยีอีกด้วย

มีการคาดว่าราคาของ LTC จะเพิ่มเป็นสองเท่าในปีนี้ โดยนักวิเคราะห์บางรายคาดว่าจะโตถึง 440% ก่อนสิ้นปีนี้ โดยปัจจุบันซื้อขายกันที่ประมาณ $69.70 และเป็นเหรียญที่อยู่ในตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับการลงทุนในปีนี้

4. Stellar Lumens (XLM)

Stellar Lumens ถูกคาดการณ์ว่าจะทำได้ดีในปี 2020  ทั้งในด้านการโอนเงิน , ICO ในเครือข่าย , การชำระเงินข้ามพรมแดนในธนาคารขนาดเล็กและสถาบันการเงินอื่น ๆ , decentralized exchanges เช่น SDEX รวมถึงการรองรับ lightning network

แม้ว่า XRP ของ Ripple จะครองตลาดธนาคาร (มีขนาดใหญ่กว่า Stellar 5 เท่าในแง่ของส่วนแบ่งการตลาด) แต่ก็คาดการณ์ว่า Stellar จะก้าวขึ้นมาเป็นอีกตัวเลือกเช่นกัน

5. XRP

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหรียญ XRP ที่เป็นผู้นำในแง่ของโครงสร้างพื้นฐานด้านการธนาคาร จะประสบความสำเร็จมากขึ้นในปีนี้ ด้วยความร่วมมือกับผู้ให้บริการทางการเงินทั่วโลก เช่น Western Union , Moneygram

XRP จะรักษาการเป็นเหรียญของการธนาคารได้ต่อไป โดยนักวิเคราะห์คาดว่าจะประสบความสำเร็จมากกว่า 380% ในปีนี้

6. ICON (ICX)

ICON ได้พยายามเชื่อมต่อ crypto เข้ากับโลกแห่งความจริง ด้วยการสร้างเครือข่าย decentralized ที่ใหญ่ที่สุดซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกันระหว่าง blockchains ต่าง ๆ ที่หลากหลาย และจะเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการแก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยได้อย่างสะดวกสบาย ขณะนี้โทเค็น ICX มีการซื้อขายที่ $0.52 และคาดว่าราคาจะสูงถึง $5 ดอลลาร์ในปีนี้

7. Cardano (ADA)

Cardano เริ่มต้นปีด้วยความแข็งแกร่ง พุ่งจาก $0.033 ในช่วงต้นเดือนจนถึงปัจจุบันซื้อขายที่ $0.056 แม้ว่าอัตราการยอมรับยังดูไม่เพียงพอ  แต่ก็เป็นที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ การเปิดตัวโครงการ Goguen และ KEVM คาดว่าจะช่วยผลักดันราคาเหรียญได้ การเพิ่มขึ้น 47% ในช่วงต้นปี ทำให้ถือเป็นการเติบโตที่แข็งแกร่งในปีนี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป