กระเป๋าคริปโตยอดนิยมจากเกาหลีใต้ “Bitberry” ประกาศปิดตัวแล้ว

Bitberry กระเป๋าสำหรับเก็บคริปโตยอดนิยมจากเกาหลีใต้ ได้ประกาศยุติการให้บริการแล้ว โดยระบุถึงสาเหตุว่าเป็นเพราะความตกต่ำของตลาดและความไม่แน่นอนในพื้นที่บล็อกเชน

ตามตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น NewsTomato ระบุว่า Bitberry จะหยุดการให้บริการกระเป๋า cryptocurrency ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และขอให้ผู้ใช้ถอนเงินออกไปก่อนถึงวันดังกล่าวโดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมการถอน

Jang Sung-hoon ประธานของบริษัทกล่าวว่า “เราตัดสินใจที่จะปิดบริการ เนื่องจากความเสื่อมถอยของตลาดและความไม่แน่นอนของอุตสาหกรรมบล็อกเชน”

กระเป๋า Bitberry เป็นกระเป๋ายอดนิยมในเกาหลีใต้เนื่องจากความใช้งานที่ง่ายและสะดวก เปิดตัวในปี 2018 โดยผู้ใช้งานสามารถสมัครเข้าใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วย ID ของ Kakao Talk และสามารถทำธุรกรรมส่งและรับสกุลเงินดิจิตอลได้ง่ายมากขึ้น ด้วยการใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือแทนเลขกระเป๋าที่ยากต่อการจดจำ

Bitberry เริ่มประสบปัญหาทางการเงินมาตั้งแต่ช่วงของตลาดหมีและจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถฟื้นกลับมาได้ เป็นที่น่าสังเกตว่า Bitberry นั้นบริษัทลูกของ Dunamu ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของเว็บเทรด UpBit เว็บเทรดคริปโตชั้นนำของเกาหลีใต้ ที่มีปัญหาถูกแฮ็ก ETH ไปกว่า 342,000 ETH เมื่อเดือนพฤศจิกายน

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป