“Bitcoin ผันผวนเกินไป ขณะที่เงินสดจะอยู่รอด” ธนาคารดอยซ์แบงก์ (Deutsche bank) กล่าว

“Bitcoin ผันผวนเกินกว่าที่จะคุกคามการมีอยู่ของเงินสดและจะทำเงินสดยังอยู่รอดปลอดภัย” รายงานใหม่ที่จัดทำโดยธนาคาร Deutsche bank นอกจากนี้ในรายงานยังอ้างว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะช่วยปรับสมดุลให้แก่เศรษฐกิจโลกอีกด้วย

เงินสดจะอยู่รอด

รายงานล่าสุดที่นำเสนอโดยธนาคาร ธนาคารดอยซ์แบงก์ ซึ่งได้ทำการสำรวจลูกค้าต่างประเทศจำนวนมากเกี่ยวกับหัวข้อทางการเงินมากมาย โดยหนึ่งเรื่องที่สำรวจคือเรื่องของการก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดในไม่ช้า

รายงานระบุว่า ธนาคาร , ผู้ให้บริการบัตรเดบิตและบัตรเครดิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาล กำลังพยายามกำจัดเงินสดออกจากการใช้งานประจำวัน ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงความกังวลว่าเงินกระดาษส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในตลาดมืด และบางประเทศก็กำลังนำพวกเขานำเงินสดออกจากระบบเศรษฐกิจของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ในรายงานมีการปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิด “จุดสิ้นสุดของเงินสด” โดยระบุว่าผู้คนมักจะไว้วางใจเงินสดในช่วงเวลาที่เกิดความไม่แน่นอน เนื่องจากพวกเขาสามารถติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายของพวกเขาได้อย่างง่ายกว่า:

“ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ผู้คนไว้วางใจในเงินกระดาษในช่วงเวลาที่เกิดความไม่แน่นอน วันนี้ก็ไม่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนทำให้นักลงทุนที่มีชื่อเสียงเพิ่มการถือครองเงินสด การสำรวจของเราแสดงให้เห็นว่าผู้คนก็ชอบเงินสดเพราะช่วยให้พวกเขาติดตามการใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น”

Bitcoin ผันผวนเกินไป

รายงายระบุว่า ความผันผวนที่สูงของ Bitcoin ทำให้ไม่สามารถอยู่สถานะ “store of value” ได้

ความเห็นดังกล่าวสอดคล้องกับ Ray Dalio นักลงทุนสหรัฐที่ชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดของโลกล้มเหลวในวัตถุประสงค์ของเงินเนื่องจากเหตุผลเดียวกัน

นอกจากนี้ รายงานยังได้สรุปประโยชน์ของการทำธุรกรรมด้วย cryptocurrency และสรุปว่า “blockchain มีความปลอดภัยสูง”

“ภายใต้ระบบในโลกปัจจุบัน ผู้คนต้องโอนเงินผ่านตัวกลางหลายแห่งซึ่งรวมถึงธนาคารที่ส่งและธนาคารที่รับเงินและผู้ให้บริการบัตรเครดิตซึ่งระบบเหล่านี้จะเพิ่มต้นทุนการทำธุรกรรมเนื่องจากค่าธรรมเนียมของแต่ละตัวกลาง แต่ cryptocurrencies เป็นระบบ decentralize ทำให้การโอนย้ายเงินสามารถทำได้โดยตรง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีคนกลางต่าง ๆ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป