ผลสำรวจพบ!! ชุมชนคริปโตไม่เชื่อว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯจะอนุมัติ Bitcoin ETF ในปีนี้

จากการสำรวจของ The Block 2020 Outlook Survey พบว่าชุมชนคริปโตไม่เชื่อว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ (SEC) จะอนุมัติ Bitcoin exchange-traded fund (ETF) ภายในปีนี้

จากผู้เข้าร่วมการสำรวจ 106 คน ซึ่งมาจากหลากหลายวงการทั่วโลก ทั้งจาก นักลงทุน venture capital , ผู้ให้บริการทางการเงินและอีกหลาย ๆ ภาคส่วน มีทั้งสิ้น 82 รายหรือคิดเป็น 77.4% ที่ตอบว่า “ไม่” เมื่อถูกถามว่า: “Bitcoin ETF จากเกิดขึ้นในสหรัฐฯภายในปี 2020 หรือไม่?”

มีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 24 ราย หรือ 22.6% เท่านั้นที่เลือกตอบว่า “ใช่”

อย่างที่เรารู้กันดี อุปสรรคในการอนุมัติจาก U.S. Securities and Exchange Commission หรือ ก.ล.ต.สหรัฐฯ คือความกังวลเกี่ยวกับเรื่องการควบคุมในตลาดสปอต ที่จะเป็นป้อนข้อมูลราคาให้กับ ETF ที่ได้รับอนุมัติใด ๆ

ความกังวลของ SEC

ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม Bitwise บริษัทบริหารสินทรัพย์ Cryptocurrency ได้เขียนจดหมายถึง SEC โดยระบุถึงความ “มุ่งมั่น” ในการสร้าง Bitcoin exchange-traded fund (ETF) เพื่อพยายามจัดการกับข้อกังวลของ ก.ล.ต. ในเรื่องการควบคุมตลาดสำหรับการอนุมัติ bitcoin ETF

Bitwise นั้นยื่นข้อเสนอ ETF ครั้งแรกในเดือนมกราคม 2019 และตั้งแต่นั้น Bitwise ก็ได้พบกับ SEC ถึงแปดครั้ง โดย Bitwise กล่าวว่า พวกเค้า “มุ่งมั่น” เพื่อให้นักลงทุนทุกคนสามารถเข้าถึง bitcoin ในรูปแบบกองทุนที่คุ้นเคยและถูกต้อง  “เราเชื่อว่า bitcoin ETF จะช่วยเพิ่มการคุ้มครองที่สำคัญสำหรับนักลงทุนชาวสหรัฐฯ หลายล้านคน ซึ่งปัจจุบันใช้ช่องทางอื่น ๆ ในการเข้าถึงตลาด bitcoin เช่นเดียวกับนักลงทุนในอนาคต”    

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป