“การมี Bitcoin 1% ในพอร์ตการลงทุน ไม่ใช่เรื่องบ้าอีกต่อไปแล้ว” ซีอีโอของ Morgan Creek กล่าว

Mark Yusko ซีอีโอของ Morgan Creek Capital ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์ กับ Max Keiser ในรายการ Keiser Report ว่า “การมี Bitcoin 1% ในพอร์ตการลงทุน ไม่ใช่เรื่องบ้าอีกต่อไปแล้ว”

Bitcoin ช่วยเพิ่มพอร์ตการลงทุน

Keizer เริ่มต้นด้วยการสังเกตว่าพอร์ตการลงทุนที่มี Bitcoin 1% หรือมากกว่านั้นดีกว่าทุกอย่างในช่วงห้าปีที่ผ่านมา 

ในขณะเดียวกัน Mark Yusko ยอมรับว่า Bitcoin นั้นไม่มีความเป็นไปได้ที่ราคาจะกลายเป็นศูนย์ แต่เขาก็ยังชี้ให้เห็นว่า Bitcoin ยังมีข้อเสีย และทำให้ Bitcoin เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ไม่สมมาตรมากที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาในอาชีพของเขา 

“ดังนั้นความคิดที่ว่าสิบปีต่อจากนี้เราจะไม่หันกลับมาและพูดว่า ในฐานะที่เป็นผู้ดูแลกองทุนบำเหน็จบำนาญ , กองทุนความมั่งคั่ง , และอื่น ๆ คุณต้องเปิดรับสินทรัพย์นี้ นี่มันบ้ามาก ๆ ”

ในขณะที่ทั้ง Keizer และ Yusko เห็นตรงกันว่า cryptocurrencies ส่วนใหญ่จะล้มเหลว โดยอาจมีเพียง Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่งเท่านั้นที่อาจให้โอกาสที่แตกต่างจากหุ้นในยุคเทคโนโลยี dot-com 

“โปรโตคอลคือแอปพลิเคชั่น” Keizer กล่าว “ด้วย Bitcoin คุณมีโอกาสนั้น คุณได้เป็นเจ้าของชิ้นส่วนของโปรโตคอลที่มีอำนาจเหนือกว่า” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป