“ผมคิดว่า XRP คือ Scam” Ben Askren อดีตนักมวย UFC กล่าว

จากข้อกังวลด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ XRP ซึ่งเป็นทรัพย์สิน crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้ Ben Askren อดีตนักสู้ UFC และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin ได้ออกมาทวีตต่อ XRP สั้น ๆ ในวันที่ 28 มกราคมว่า :“ผมคิดว่า XRP คือ Scam”

ย้อนไปในเดือนมกราคม 2019 แ Askren ได้รับการสนับสนุนจาก Litecoin Foundation ในฐานะนักสู้ UFC  จากนั้นเค้าก็ปรากฎตัวด้วยการสวมใส่เสื้อยืดที่มีโลโก้ Litecoin

Ben ยังเคยโปรโมต Bitcoin บน Twitter ของเขาในเดือนตุลาคม 2019 ว่า: “ผมเพิ่งซื้อ BTC เพิ่มผ่านทาง eToro ตอนนี้ก็ปล่อยให้พวกคุณทุกคนพูดว่า Crypto คือการหลอกลวง ในขณะที่สินทรัพย์ของผมเพิ่มขึ้น!”

ความคิดเห็นของ Askren เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่แย่ลงของ XRP

เป็นที่รู้กันว่า Ben Askren นั้นมักจะออกมาเชียร์ BTC และ LTC อยู่พักหนึ่ง ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเขียนว่าการที่ Ben ไม่เคยออกมาเชียร์ XRP เลยนั้น ทำให้ราคา XRP คงต้องใช้เวลาอีกนานที่จะมูนน และนั่นทำให้ Ben ตอบทวีตดังกล่าวว่า “ผมคิดว่า XRP คือ Scam”

ราคา XRP ลดลงกว่า 40% จาก $0.364 ถึง $0.183 ในเดือนธันวาคม ปี 2019 รวมถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสถานะด้านกฎระเบียบที่ไม่ชัดเจนของ Ripple ซึ่งต้องเผชิญกับการดำเนินคดี โดยถูกกล่าวหาว่าขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน

ณ เวลานี้ ราคา XRP อยู่ที่ $0.238 เพิ่มขึ้นมากกว่า 1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตามแนวโน้มตลาด crypto ทั้งหมด

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป