เมือง Zermatt สวิตเซอร์แลนด์ ประกาศรับชำระภาษีด้วย Bitcoin แล้ว

เมือง Zermatt สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของยอดเขา Matterhorn กลายเป็นเมืองที่ 2 ในสวิตเซอร์แลนด์ที่อนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยสามารถชำระภาษีได้ด้วย Bitcoin ( BTC ) อย่างเป็นทางการ

เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการชำระภาษีแบบใหม่ เจ้าหน้าที่จากเมือง Zermatt จึงได้ร่วมมือกับ Bitcoin Suisse บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินรายใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์

Bitcoin Suisse ช่วยแปลง Bitcoin เป็นฟรังก์สวิส

ตามประกาศของ Bitcoin Suisse เมือง Zermatt เริ่มยอมรับ Bitcoin ในการชำระภาษีและการทำธุรกรรมในท้องถิ่นเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2020

ด้วยการร่วมมือกับ Bitcoin Suisse เจ้าหน้าที่ของ Zermatt สามารถแปลง Bitcoin ของผู้เสียภาษีให้เป็นฟรังก์สวิสผ่านทาง Bitcoin Suisse ซึ่งจะโอนเงินเป็นสกุลเงิน fiat เข้าสู่บัญชีธนาคารของเทศบาลเมือง

ผู้เสียภาษีสามารถชำระได้ทั้งออนไลน์หรือผ่านอุปกรณ์ POS ของ Bitcoin Suisse

ผู้เสียภาษีในท้องถิ่น สามารถชำระภาษีด้วย Bitcoin ผ่านเครื่อง POS ซึ่งติดตั้งในอยู่ที่ Zermatt town hall หรือจะเลือกชำระภาษีทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในการเลืิอกจ่ายภาษีด้วย Bitcoin ทางออนไลน์ ผู้เสียภาษีจะต้องสมัครกับ Zermatt Tax Office สำหรับวิธีการชำระเงินด้วย Crypto

Romy Biner-Hauser นายกเทศมนตรีเมือง Zermatt ระบุว่า ตัวเลือกการชำระภาษีแบบใหม่มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการจ่ายภาษีด้วย Bitcoin:

“การเป็นผู้นำในนวัตกรรม เป็นหนึ่งในเครื่องหมายการค้าของเมือง Zermatt ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเรายินดีที่จะสนับสนุนผู้อยู่อาศัยในการจัดหาโซลูชั่นที่พวกเขาต้องการ”

ก่อนหน้านี้ เมือง Zug ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “Crypto Valley” เป็นเมืองแรกในสวิตเซอร์แลนด์ที่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในปี 2016

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป