ยูเครน มีแผนจะตรวจสอบธุรกรรม cryptocurrency ที่มีมูลค่ามากกว่า $1,200 หรือ 37,000 บาท เพื่อต่อต้านการฟอกเงิน

Oksana Makarova หัวหน้ากระทรวงการคลังของประเทศยูเครนเปิดเผยว่า ประเทศกำลังวางแผนที่จะเริ่มการตรวจสอบและติดตามธุรกรรม cryptocurrency ที่มีมูลค่ามากกว่า $1,200 หรือ 37,000 บาท

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว Makarova เปิดเผยถึงเรื่องของกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินที่แข็งแกร่งของประเทศ ซึ่งได้ลงนามเมื่อเดือนที่แล้วโดยประธานาธิบดียูเครน Volodymir Zelensky โดยเป็นไปตามคำแนะนำล่าสุดของคณะทำงานด้านการเงินเกี่ยวกับธุรกรรม crypto

กฎหมายดังกล่าวของยูเครน ยังรวมถึง cryptocurrency ว่าเป็นสินทรัพย์ที่จะต้องมีการตรวจสอบและกำหนดเกณฑ์การพิจารณาไว้ที่ 30,00 Hryvnia ยูเครน (UAH),หรือเทียบเท่ากับประมาณ $1,200 

“หากเว็บเทรด , ผู้ใช้งาน และธนาคารหรือบริษัทอื่น ๆ  มีการชำระเงินใน cryptocurrencies  มูลค่ามากกว่า 30,000 UAH พวกเขาจะต้องถูกตรวจสอบการทำธุรกรรมดังกล่าว และจะมีการเก็บข้อมูลของลูกค้าโดยละเอียด”

ลูกค้าที่ทำธุรกรรม cryptocurrency จำนวนมากจะต้อง “ให้ข้อมูลที่ครอบคลุมถึงเรื่องที่มาและปลายทางของสินทรัพย์ดิจิตอลของพวกเค้า” และหากการทำธุรกรรมดังกล่าวมีความน่าสงสัยเกิดขึ้น เว็บเทรดจะต้องรายงานไปที่ State Financial Monitoring Service (SCFM) ซึ่งเป็นหน่วยงานทางการเงินทันที

หัวหน้ากระทรวงการคลังของยูเครนยังเปิดเผยว่า หน่วยงานระดับชาติหลายแห่งกำลังทำงานเกี่ยวกับกฎระเบียบสำหรับสินทรัพย์ดิจิตอลภายในประเทศ เนื่องจาก cryptocurrencies ไม่ได้มีการจำกัดความไว้ในกฎหมายของประเทศยูเครน

ที่มา : LINK

 

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ชาวสหรัฐฯสามารถขอคืนภาษีใน Ethereum , XRP และ Bitcoin Cash ได้แล้ว ผ่านทางผู้ให้บริการ Refundo

Read Next

สโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟนฟุตบอลกว่า 78 ล้านคนทั่วโลก

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์