สโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟนฟุตบอลกว่า 78 ล้านคนทั่วโลก

สโมสรฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์กแมง จากลีกเอิงฝรั่งเศส เปิดตัวเหรียญ crypto ที่ให้แฟน ๆของทีมมีส่วนร่วมในการลงคะแนนในหลาย ๆ ส่วนของสโมสร โดยโทเค็นจะมีอยู่ในแอพที่เรียกว่า Socios ซึ่งโหลดได้ทั้ง Android: http://bit.ly/SociosApp และ iOS: http://bit.ly/sociosbeta

หนึ่งในเทรนด์ใหม่ล่าสุดของสโมสรฟุตบอลนั่นคือการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของสโมสรจากทั่วโลกได้มีส่วนร่วมมากขึ้น โดยล่าสุดคือทีมปารีสแซงต์แชร์กแมง (PSG) ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ Socios แอพที่จะทำให้แฟน ๆ ของสโมสรกว่า 78 ล้านคนทั่วโลก ได้มีส่วนร่วมและลงคะแนนในการตัดสินใจของทีม

PSG เป็นหนึ่งในหลาย ๆ ทีมที่ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Chiliz.net บริษัทที่อยู่ในมอลตา โดย Chiliz เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังแอป Socios ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและซื้อโทเค็นของสโมสรฟุตบอลที่ตนชื่นชอบ

สโมสรฟุตบอลอื่น ๆ ที่ Chiliz ได้สนับสนุน ได้แก่ Juventus ($JUV), Atletico de Madrid ($ATM), AS Roma ($ASR), Galatasaray ($ GAL) และ West Ham United ($ WHU) 

โทเค็นของสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง มีชื่อว่า PSG โดยมีเหรียญทั้งหมด 20 ล้าน PSG และราคาอยู่ที่ 1.69 ปอนด์ หรือ 2 ยูโร ต่อ 1 PSG

โทเค็นต่าง ๆ Chiliz จะสามารถเริ่มต้นซื้อและขายได้ใน Chiliz.net ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยทางสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมงได้ลงนามข้อตกลง 5 ปีกับ Socios และคาดว่าจะมีรายได้มากกว่า 2 ล้านปอนด์ต่อปีจากการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ สโมสรฟุตบอล “ยูเวนตุส” สโมสรเก่าแก่สโมสรหนึ่งของประเทศอิตาลี ก็ได้ใช้แพลตฟอร์ม Socios เพื่อให้แฟนบอลลงคะแนนเลือกเพลงที่จะใช้เล่นเมื่อทีมของพวกเขาทำประตูได้ในสนาม Allianz Stadium ซึ่งถือเป็นสนามเหย้าของพวกเขา

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR