ไม่!!! การแพร่ระบาดของ “โคโรนาไวรัส” ไม่ใช่เรื่องดีของ Bitcoin

มันอาจเป็นเรื่องบังเอิญที่ตลาด cryptocurrency กลับมาพร้อมกับข่าวการระบาดของ “โคโรนาไวรัส” ในประเทศจีน แต่การจะออกมาอ้างว่านี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Bitcoin นั้นมันไร้สาระเกินไป

สื่อกระแสหลักอย่าง The Financial Times ก็ลงข่าวพาดหัวตัวเบ้งว่า โคโรนาไวรัส นั้นดีสำหรับ Bitcoin ซึ่งทำให้กลายเป็นเหมือน clickbait เข้าไปทุกที

ความจริงก็คือว่า Bitcoin ไม่อาจ ‘ได้รับประโยชน์’ จากข่าวร้ายหรือการระบาดของไวรัส เนื่องจากความเป็นเครือข่าย decentralize และมีอิสระ ซึ่งทางด้านนักวิเคราะห์อย่าง Josh_Rager ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า Bitcoin เพียงแค่ทำสิ่งที่เคยทำมาตลอดเท่านั้น

“โคโรนาไวรัส เกือบจะกลายเป็นเหยื่อของข่าว click-bait สำหรับผู้ที่สร้างเนื้อหาดิจิตอล คำตอบสั้น ๆ ของเรื่องนี้ก็คือ – BTC ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างผิดปกติในช่วงที่เกิดความตื่นตระหนกของไวรัส แม้ว่าหุ้นในจีนจะได้รับผลกระทบอย่างมากก็ตามที”

ดังนั้น การพูดว่า “สิ่งนี้เป็นเรื่องดีสำหรับ Bitcoin” นั้นเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างมาก หากใครก็ตามต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นเพื่อปั๊มเงินในกระเป๋าของตัวเอง เพราะสงครามและไวรัส “ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ bitcoin”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR