ผู้สร้างกระเป๋าคริปโต GK8 เสนอเงินรางวัล 7,700,000 บาท แก่ผู้ที่สามารถแฮ็กผลิตภัณฑ์ของเค้าได้

GK8 ผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน cryptocurrency แบบ cold wallet เสนอเงินรางวัล $250,000 หรือกว่า 7,700,000 บาท แก่บุคคลแรกที่สามารถแฮ็กผลิตภัณฑ์ของเค้าได้

GK8 อ้างว่าตนนั้นเป็น “ห้องนิรภัยดิจิทัลที่ป้องกันการแฮ็ก” ซึ่งไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้เสนอเงินรางวัล 14 Bitcoin มูลค่าราวๆ $125,000 ไว้ในกระเป๋าเงิน ซึ่งจะเป็นของใครก็ตามที่สามารถแฮ็กเข้าไปในกระเป๋าเงินได้ และจะมีรางวัลเพิ่มเติมให้อีก $125,000  โดยโครงการนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์จนถึง 4 กุมภาพันธ์ 2020

GK8 ซึ่งเป็นบริษัทในอิสราเอลอ้างว่าโซลูชันการดูแลความปลอดภัยสำหรับการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิตอล จะช่วยให้ธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ เข้าถึงและจัดการ crypto และข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ บนเว็บไซต์ของบริษัทยังระบุว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ลดพื้นที่และป้องกันการโจมตีต่อองค์ประกอบที่สำคัญด้านความปลอดภัย” โดย GK8 ได้ชี้ไปที่การโจมตีที่มีหน่วยงานรัฐเข้ามาเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลัง และ APT หรือ Advanced Persistent Threat ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อโจมตีหน่วยงานที่มีข้อมูลสำคัญ  

ทางด้าน Eran Tromer หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Zcash ได้รับรองว่าโซลูชัน cold wallet ที่พัฒนาโดย GK8 จะเป็นตัวกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการให้บริการด้านการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอล

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป