ดูไบ เตรียมเปิดตัว “Crypto Valley” ศูนย์กลางทางด้านบล็อคเชน และจะเป็นเขตปลอดภาษี 100%

DMCC (Dubai Multi Commodities Centre) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลทางด้านการค้า วิสาหกิจ และสินค้าโภคภัณฑ์ของรัฐบาลดูไบ มีแผนที่จะสร้าง “Crypto Valley” ของตนเองในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)

DMCC จะร่วมมือกับบริษัท CVVC ในสวิตเซอร์แลนด์เพื่อผลักดันนวัตกรรม blockchain และ cryptocurrency ในดูไบ โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายหลายอย่าง ทั้งศุนย์การศึกษาและให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพในพื้นที่บล็อกเชน และยังมีศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ (Incubation Center) ทางด้านบล็อคเชนโดยเฉพาะอีกด้วย

“DMCC เป็นศูนย์กลางของธุรกิจที่ขับเคลื่อนการค้าในท้องถิ่นทั่วทั้งดูไบ” Ahmed Bin Sulayem ประธานของ DMCC กล่าว “การเปิดตัว Crypto Valley ใน DMCC จะช่วยยกระดับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของเมืองและช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ของรัฐบาลเพื่อดึงดูดนักลงทุน และผู้ประกอบการที่จะเข้ามากำหนดทิศทางของเศรษฐกิจในอนาคต”

หนึ่งในข้อดีหลัก ๆ ของ DMCC คือตั้งอยู่ใน “เขตปลอดภาษี” ของดูไบ ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีการเก็บภาษีทั้งบุคคล , นิติบุคคลหรือภาษีหัก ณ ที่จ่าย นอกจากนี้ยังไม่มีข้อจำกัดทางด้านสกุลเงิน ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถเก็บผลกำไรได้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป