ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบของสหรัฐอเมริกา เป็นปัญหาใหญ่ในการทำงานของบริษัท Crypto

บทสัมภาษณ์ของบริษัททางด้าน Crypto  แสดงให้เห็นว่าความไม่แน่นอนของกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับบริษัทที่ทำงานในแวดวง crypto และสินทรัพย์ดิจิตอล

91% ของบริษัทที่ให้สัมภาษณ์จากรายงานของ The Block Genesis’s Digital Asset Human Capital Trends Report ระบุว่า “ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ” นั้นถือเป็นอุปสรรคสำคัญ

“ทุกคนรู้กฎดี มันเป็นการบังคับใช้และมันเป็นความกลัวอย่างแท้จริงและเป็นเรื่องยากในการดำเนินธุรกิจ” Michelle Bond จาก Ripple กล่าว

ค่าใช้จ่ายและกฎหมายภาษีที่ไม่ชัดเจน ก็มีพูดถึงเช่นกัน โดยคิดเป็น 43% และ 9% ตามลำดับ ผู้บริหารระดับสูงยังเน้นย้ำถึงค่าใช้จ่ายของการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้วยว่า

“เราต้องใช้เงินด้วยจำนวนที่ไม่สมเหตุสมผลกับที่ปรึกษาด้านกฎหมายและค่าธรรมเนียมสำหรับนักกฎหมายของเรา ซึ่งหมายความว่าเราโชคดีที่เราอยู่ในฐานะที่จะทำได้เพราะเราได้รับเงินสนับสนุนมากพอ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่สำหรับบริษัทที่เพิ่งเริ่มต้นจำนวนมาก” MacLane Wilkison ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ NuCypher กล่าว

ไม่น่าแปลกใจที่บริษัทส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาต้องการเห็นความชัดเจนมากขึ้นในส่วนของกฎระเบียบ “ความชัดเจนของกฎระเบียจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรสำหรับบริษัท Crypto ในสหรัฐอเมริกา” Jasmine Shergill ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแล (สหรัฐอเมริกา) จาก eToro กล่าว

ที่มา : LINK
 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป