Justin Sun ถูกฟ้องร้องจากอดีตพนักงาน 2 รายในคดีกลั่นแกล้งและทำร้ายร่างกายในที่ทำงาน

อดีตพนักงานสองคน เรียกค่าเสียหายกว่า 15 ล้านดอลลาร์ (459 ล้านบาท) ในคดีความเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งและทำร้ายร่างกายในที่ทำงาน กับทาง Tron และ Justin Sun

Richard Hall และ Lukasz Juraszek ได้ยื่นฟ้อง TRON Foundation และนาย Cong Li วัย 37 ปี หัวหน้าแผนกวิศวกรรม เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยอ้างถึงการถูกกระทำทารุณในที่ทำงานและการถูกข่มขู่อื่น ๆ โดยเอกสารการฟ้องร้องกว่า 70 หน้า ได้บอกเล่าถึงวิธีการที่จำเลยทั้งสองกระทำ

ตามคำฟ้องนั้นระบุว่า Justin Sun ใช้ถ้อยคำรุนแรงในการกดดันให้ Hall เร่งพัฒนาซอฟต์แวร์ BitTorrent ให้ทันกำหนดเปิดตัว นอกจากนั้นทนายความยังระบุถึงการตบหน้านาย Li และไม่มีขอโทษแต่อย่างใด รวมถึงยังมีประเด็นในด้านจริยธรรมและลิขสิทธิ์ของบุคคลที่สามที่ยังไม่ชัดเจน

การเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 15 ล้านดอลลาร์นั้นเป็นไปตามกฎหมายแรงงาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการถูกเลิกจ้างโดยมิชอบรวมถึงการเลือกปฏิบัติ และทำให้เกิดความเกลียดชังในที่ทำงาน

นาย Lukasz Juraszek กล่าวว่า “เห็นเท้าสองคู่อยู่ในห้องประชุม จากนั้นก็ได้ยินเสียงอึกทึกครึกโครมดังมาจาก้างใน แล้วก็ได้เสียงเหมือนมีการแจกหมัด เท้า เข่า ศอก กันอยู่ภายใน โดยหลังจากที่นาย Li เปิดประตูออกจากห้อง นาย Juraszek ก็เห็นหน้าผู้จัดการบวมแดงไปหมด”

ทางด้าน Juraszek กล่าวว่า นาย Li วางแผนที่จะบีบเค้าออกจากบริษัท โดยการรายงานเรื่องที่เขาเห็นต่อฝ่ายบุคคล จากนั้น Juraszek อ้างว่ามีใครก็ไม่ทราบลงชื่อเข้าใช้ด้วย ID ของคอมพิวเตอร์ที่ทำงานจากที่อื่นและอีเมลของเขาก็หายไป

ทางด้านนาย Hall อ้างว่าเคยถูกนาย Li ขู่ว่าจะไล่ออกหากเขาลาหยุดพักร้อน ทั้ง ๆ ที่มันเป็นสิทธิ์และมีการลงบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรภายใต้นโยบายของบริษัท

Hall นั้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เป็นเวลาเจ็ดเดือนที่ TRON Foundation และ BitTorrent ส่วน Juraszek เป็นวิศวกรซอฟต์แวร์เริ่มต้นทำงานในเดือนกุมภาพันธ์และสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม

ทางด้านโฆษกของทั้ง Sun และ Li ก็ได้ออกคำแถลงว่า “TRON ไม่สามารถพูดถึงรายละเอียดของคดีความได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่สิ่งที่เราสามารถบอกคุณได้คือลูกค้า , พนักงานและชุมชนของ TRON มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป