“หยวนดิจิตอลของจีน” จะเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดการเงินโลกอย่างแน่นอน : รายงานจากธนาคารดอยซ์แบงก์

การวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับ “อนาคตของการชำระเงิน” โดยธนาคารดอยซ์แบงก์ (Deutsche Bank) มีการพูดถึงแนวโน้มในเรื่องของเงินสด , ออนไลน์ , มือถือ , cryptos และ blockchain

จากการวิจัยระบุว่า เงินสดจะยังเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจไปอีกนานหลายสิบปี เนื่องจากมันได้รับความไว้วางใจจากผู้คนมาช้านาน โดยปัจจัยที่มีผลต่อการดำรงอยู่ของเงินสดในระยะยาวนั้น เกี่ยวข้องกับเเรื่องความง่ายต่อการตรวจสอบ , ความสะดวกสบายในการใช้จ่าย , เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย และปลอดภัยต่อการโจมตีทางไซเบอร์กับเงินของผู้ใช้ กล่าวโดยลูกค้า 3,600 รายที่ได้ทำการสำรวจทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน เยอรมนี ฝรั่งเศสและอิตาลี

การชำระเงินแบบดิจิทัล เติบโตอย่างรวดเร็ว

แต่อย่างไรก็ตาม การชำระเงินแบบดิจิทัลก็เติบโตอย่างรวดเร็ว แม้จะเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบ แต่ผู้ใช้งาน blockchain wallet ยังคง “สะท้อน” ให้เห็นถึงจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ธนาคารคาดว่าจะมีสูงถึง 200 ล้านคนภายในสิ้นทศวรรษนี้

“ในขณะที่จีน (และอินเดีย) พัฒนาการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์, crypto และ peer-to-peer, ซึ่งอาจทำให้ศูนย์กลางของอำนาจทางเศรษฐกิจโลกถูกเปลี่ยน”

ธนาคารชี้ให้เห็นว่าจีนกำลังทำงานกับสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารกลาง โดยสามารถใช้ได้ทั้งไม้อ่อน – ไม่แข็ง กับบริษัทในประเทศนั้น ๆ ในความเป็นจริงหากมีการนำเงินหยวนดิจิตอลมาใช้ Deutsche Bank กล่าวว่า “สามารถทำลายความเป็นอันดับหนึ่งของเงินดอลลาร์ในตลาดการเงินโลก”

Deutsche Bank ยังได้อธิบายรายละเอียดของ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่มีชื่อเสียงที่สุดว่าเป็นสกุลเงินที่มีความผันผวนสูง  แต่อย่างไรก็ตาม cryptocurrencies ก็มีศักยภาพในการปฏิวัติมาตรฐานการชำระเงิน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR