“เราต้องการคนโปรโมต Bitcoin อย่าง Peter Schiff ให้มากกว่านี้” ซีอีโอ Binance กล่าว

Peter Schiff (นักลงทุนทองคำและนักด่าคริปโตในตำนาน) นั้นดูเหมือนกำลังช่วยโฆษณา cryptocurrency โดยไม่รู้ตัว” ซีอีโอของเว็บเทรด Binance กล่าว

ในทวีตเมื่อวันที่ 25 มกราคม Changpeng Zhao หรือ CZ ได้ออกมาแย้งว่า Peter นั้นล้มเหลวในการลดความน่าเชื่อถือของ Bitcoin ระหว่างผู้ติดตามทางสื่อสังคมออนไลน์และอื่น ๆ

CZ: เราต้องการ “เสียงในแง่ลบ” มากกว่านี้

“ผมคิดว่า Peter ทำได้ดีมากในการโปรโมต Bitcoin เขาอาจไม่ได้ตระหนักถึงเหตุผลที่ไร้สาระของเค้า แต่คนส่วนใหญ่จะทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เขาพูดเสมอ” CZ กล่าว

“เราต้องการเสียงในแง่ “ลบ” ที่มากกว่านี้” CZ กล่าวสรุป

Peter Schiff นั้นมักออกมาโพสโจมตี Bitcoin อยู่เสมอ โดยส่วนใหญ่จะกล่าวถึงเรื่องการลงทุนทองคำนั้นดีกว่า Bitcoin แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จู่ ๆ เค้าก็ได้ทำลายความน่าเชื่อของตัวเองลง หลังจากออกมาตำหนิผู้ให้บริการกระเป๋า Bitcoin ว่าเป็นต้นเหตุให้เค้าไม่อาจเข้าถึง Bitcoin ของเค้าที่มีอยู่ประมาณ 0.21 BTC ได้ ซึ่งได้มาจากการบริจาคในปี 2019  เพราะรหัสผ่านผิด

อย่างไรก็ตาม Peter ก็ยังคงกล่าวหานักลงทุน Bitcoin ว่าเป็นบุคคลที่โง่เขลาอย่างแท้จริง ที่เลือกลงทุนใน cryptocurrency มากกว่าโลหะที่มีค่าอย่างทองคำ

“พวกสาวก Bitcoin บอกว่าผมไม่มีคุณสมบัติที่จะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับ Bitcoin อีกต่อไป เพราะผมแยกไม่ออกถึงความแตกต่างระหว่าง PIN และรหัสผ่าน  ตอนนี้ผมรู้แล้วและคำแนะนำของผมก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ” 

“แต่พวกสาวก Bitcoin ก็ยังไม่รู้…ถึงความแตกต่างระหว่าง Bitcoin กับทองคำ” Peter กล่าวปิดท้าย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป