ฮาวาย อนุมัติร่างกฎหมายที่เปิดให้ธนาคารสามารถดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลได้

วุฒิสภาของฮาวาย ได้ผ่านร่างกฎหมายที่อนุญาตให้ธนาคารสามารถให้บริการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลได้อย่างเป็นทางการ

ร่างกฎหมายดังกล่าว ได้รับการเสนอเมื่อวันที่ 17 มกราคมโดยวุฒิสมาชิกห้าคนรวมถึง Kurt Fevella ที่เป็นสมาชิกของพรรครีพับลิกันเพียงรายเดียว และได้รับการอนุมัติเมื่อวันที่ 21 มกราคม และถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการตุลาการและการพาณิชย์และการคุ้มครองผู้บริโภคและสุขภาพอ (Judiciary and Commerce, and Consumer Protection and Health) เมื่อวันที่ 23 มกราคม

โดยทางด้านธนาคารจะสามารถให้บริการในการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอล ที่ครอบคลุมทั้งการรักษาความปลอดภัยและการจัดการสกุลเงินดิจิตอลของลูกค้าและสินทรัพย์ดิจิตอล ในฐานะผู้ดูแลและรวมถึงการบริหารจัดการกองทุนและการดำเนินการตามคำสั่งของลูกค้า

และเพื่อให้ธนาคารมีคุณสมบัติเป็นผู้ดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลนั้น จะต้องมีการปฏิบัติตามมาตรฐานบางประการเกี่ยวกับบัญชีและการควบคุมภายใน รวมทั้งการปฏิบัติที่ดีที่สุดทางด้านไอทีและนโยบายต่อต้านการฟอกเงินและการ KYC

นอกเหนือจากการเปิดตัวกรอบการทำงานของธนาคารแล้ว ยังมีการจัดประเภทสินทรัพย์ดิจิตอลเพิ่มเติมเป็น สินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค หลักทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิตอล  โดยทั้งหมดจัดเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคลที่จับต้องไม่ได้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป