ตำรวจญี่ปุ่นรวบตัวชาย 2 คนข้อหาขโมย Bitcoin มูลค่า 78 ล้านเยนจากเว็บเทรด CoinExchange

ตำรวจญี่ปุ่นในกรุงโตเกียวจับกุมตัวชาย 2 คนในข้อหาขโมย Bitcoin มูลค่า 78 ล้านเยน จากแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญ altcoin “CoinExchange” ซึ่งปิดตัวลงไปเมื่อปีที่แล้ว

จากรายงานของ Japan Times ระบุว่า ตำรวจได้จับกุมนาย Yuto Onitsuka อายุ 25 ปี และนาย Takuma Sasaki อายุ 28 ปี ข้อหาฉ้อโกงทางคอมพิวเตอร์ โดยทั้งสองคนถูกสงสัยว่าเป็นผู้ขโมย BTC จากเว็บเทรด CoinExchange เมื่อช่วงสิ้นเดือนตุลาคม 2018 หรือหนึ่งปีก่อนแพลตฟอร์มเว็บเทรดจะปิดตัวลง

ในเวลานั้น CoinExchange มีปริมาณการซื้อขายประมาณวันละ $700,000 ด้วยคู่เทรดกว่า 500 คู่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น altcoins ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและมีปริมาณการซื้อขายที่ค่อนข้างต่ำ

Japan Times รายงานว่านาย Onitsuka  เป็นพนักงานของเว็บเทรดดังกล่าว ณ เวลานั้น และสามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินดิจิตอลของบริษัทได้ และเหตุผลในการขโมยเงินเว็บเทรดที่เค้าทำงานในครั้งนั้นก็คือ เขาต้องการให้ CoinExchange ปิดตัวเพราะเขาไม่พอใจกับการบริหารของบริษัท

นาย Onitsuka ใช้ private keys ที่เค้ามีเพื่อโอนย้าย BTC ไปยังกระเป๋าอื่น ๆ โดยมีบางส่วนถูกนำไปฟอกเงินผ่านบัญชีธนาคารของนาย Sasaki โดยจากการสืบทราบพบว่าบัญชีของนาย Sasaki นั้นมีเงินจำนวนมหาศาล และมีรายงานว่าเขาถอนเงินไปกว่า 6 ล้านเยนหรือประมาณ $55,000 เพื่อใช้ในการเดินทางท่องเที่ยว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป