ชาวเวเนซุเอลา นำเหรียญ Petro (PTR) มาเร่ขายครึ่งราคา ในเว็บ LocalBitcoins

มีรายงานว่า ชาวเวเนซุเอลา กำลังเร่ขายสกุลเงินดิจิตอล Petro (PTR) ด้วยการลดครึ่งราคา แม้ว่าทางรัฐบาลกำหนดมูลค่าของ1 PTR ไว้ที่ $60 แต่ราคาตลาดของเว็บ LocalBitcoins กลับขายเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น

ตามที่มีการรายงานข้อมูลผ่านทาง Reddit ชาวเวเนซุเอล่าต่างนำเหรียญ Petro (PTR) ที่ได้มาจากการแจก airdrop ซึ่งมีผู้ได้รับไปถึง 6 ล้านคนในเดือนธันวาคม โดยผู้ใช้ Reddit อ้างว่ารัฐบาลจะอนุญาตให้ใช้ Petro ในการซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านแอพไบโอเมตริกซ์ในไม่ช้านี้

ขณะที่มีบางเว็บเทรดของรัฐบาลที่สนับสนุนเหรียญ PTR เช่นกัน แต่เรทราคานั้นต่างกันมากเกินไปจากราคา “อย่างเป็นทางการ” ทำให้ตัวเลือกเดียวที่เหลือสำหรับชาวเวเนซุเอลาในการซื้อขายเหรียญ Petro ก็คือเว็บ LocalBitcoins

โดยใน LocalBitcoins เราจะพบว่ามีชาวเวเนซุเอล่านำเหรียญ Petro มาแลกเปลี่ยนกับ Bitcoin หรือสกุลเงินอื่น ๆ ทางด้าน Ernesto Pinto หนึ่งในผู้ใช้งาน LocalBitcoins ยืนยันว่า เขาซื้อเหรียญ Petro จากชาวเวเนซุเอลาเพื่อแลกกับ Bitcoin ในราคาประมาณ 0.0036 BTC หรือประมาณ $30 สำหรับ 1 Petro

“คนส่วนใหญ่ต้องการขายมันเพราะการแจก airdrop ขณะที่ผู้คนอีกกว่า 8 ล้านคนต้องการเงินโบลิวาร์ เพราะโบลิวาร์สามารถใช้ซื้อสิ่งของได้ง่ายกว่า” Ernesto Pinto กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป