Peter Schiff นักด่าคริปโตในตำนาน ยอมรับแล้วว่าตัวเองลืมพาสเวิร์ดกระเป๋า Bitcoin จริง ๆ

หลังจากที่ Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่าคริปโตในตำนาน ได้โพส Twitter ว่าเขาไม่อาจเข้าถึงกระเป๋าเงิน Bitcoin ของตัวเองได้ เนื่องจากรหัสผ่านไม่ถูกต้องนั้น ล่าสุดในวันนี้ เค้าได้ออกมายอมรับแล้วว่าตัวเองลืมพาสเวิร์ดกระเป๋า Bitcoin จริง ๆ

Peter Schiff กล่าวว่าในโพสทวิตเตอร์วันนี้ว่า “ปัญหาเรื่องกระเป๋า Bitcoin ได้รับการแก้ไขแล้ว ผมจำรหัส Pin หรือพาสเวิร์ดไม่ได้ ก่อนหน้านี้แอพกระเป๋ามีการอัพเดทและมันถูก logged out ออกมา ผมจึงลองพยายามเข้าสู่ระบบด้วย Pin โดยใช้พาสเวิร์ดเดียวที่ผมใช้มาตลอด อีกทั้งผมไม่เคยจด seed phrase เอาไว้เลย”

หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้งานในชุมชน Bitcoin ออกมาเหน็บ Peter ว่า “ด้วยความเคารพนะ นั่นเท่ากับว่าคุณแทบไม่ได้ศึกษามันเลย แต่คุณกลับออกมาเตือนผู้คนเกี่ยวกับ Bitcoin ทั้ง ๆ ที่คุณยังไม่เคยใช้เวลาในการเรียนรู้แม้แต่สิ่งที่เป็นพื้นฐานที่สุดเกี่ยวกับมัน!”

ซึ่ง Peter ก็สวนกลับว่า “ผิดแล้ว!!! สิ่งที่เป็นพื้นฐานที่สุดเกี่ยวกับ Bitcoin คือมันไม่ใช่เงิน มันจะไม่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนหรือ store of value ซึ่งตอนนี้มันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าการสูญเสีย Bitcoin ของคุณเองเป็นเรื่องง่ายแค่ไหน หากคุณสับสนเกี่ยวกับการทำงานของกระเป๋าเงิน Bitcoin”

และก็มีผู้ใช้งานอีกคนสวนกลับ Peter ว่า “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับ Bitcoin เลย มันแค่บอกให้เรารู้ว่าคุณน่ะไม่เข้าใจว่ารหัสผ่านคืออะไร ? และ PIN คืออะไร ?” ซึ่ง Peter ก็ตอบว่า “ถูก!!! แต่ความสับสนก็ทำให้ผมสูญเสีย Bitcoin ไป แล้วถ้าขนาดคนอย่างผมยังสับสน แล้วคนที่เหลือจะใช้ Bitcoin ให้สำเร็จได้ยังไง?”

เรื่องราวการโต้เถียงไปมาระหว่างชุมชน Crypto กับ Peter คงไม่จบลงง่าย ๆ แต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็ทำให้เราหันมาระวังในการเก็บรักษาพาสเวิร์ดกระเป๋าของเรามากขึ้น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป