ลือ..เกาหลีใต้ อาจเล็งเก็บภาษีเงินได้ 20% จากการทำธุรกรรม cryptocurrency

กระทรวงการคลังและเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ (South Korea’s Ministry of Economy and Finance) กำลังพิจารณาจัดเก็บภาษีเงินได้ 20% จากการทำธุรกรรม cryptocurrency

ตามรายงานจาก The Korea Times เมื่อวันที่ 20 มกราคมว่า กระทรวงได้สั่งให้สำนักงานจัดเก็บรายได้ตรวจสอบการเก็บภาษี cryptocurrency โดยทาง Korea Times มีการอ้างถึงเจ้าหน้าที่รายหนึ่งซึ่งกล่าวว่า ณ ปัจจุบัน กระทรวงยังไม่ได้มีการสรุปแผน แต่รัฐบาลอาจกำหนดภาษีเงินได้ 20% สำหรับรายได้ของ crypto

มีการสันนิษฐานว่ารัฐบาลของเกาหลีใต้ อาจจัดหมวดหมู่กำไรที่ได้จากการซื้อขาย cryptocurrency เป็น “รายได้อื่น ๆ” และไม่ใช่ capital gains โดยในหมวดรายได้อื่น ๆ ยังรวมถึงกำไรจากการบรรยาย , lottery และรางวัล

ความชัดเจนสำหรับการเก็บภาษี cryptocurrency เป็นสิ่งจำเป็นในเกาหลีใต้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปลายเดือนธันวาคม ที่เว็บเทรด Bithumb ประกาศว่ากำลังพิจารณาร้องเรียนต่อศาล เกี่ยวกับการถูกเรียกเก็บภาษีจำนวน 68.9 ล้านดอลลาร์ ซึ่งขัดต่อกฎหมาย ซึ่งล่าสุด Bithumb ็ตัดสินใจเดินหน้าฟ้องต่อศาลแล้ว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR