ชาวเวียดนาม สามารถซื้อขาย Bitcoin แบบ P2P ได้แล้วผ่านทางแอพ Binance P2P บนมือถือทั้ง iOS และ Android

เว็บเทรด cryptocurrency อันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง Binance ได้เพิ่มการสนับสนุนสกุลเงินดองเวียดนาม (VND) บนแอพสำหรับการซื้อขายแบบ peer-to-peer ( P2P ) ของตนเอง โดยรองรับทั้งบน iOS และ Android

ผู้ใช้ Binance ในเวียดนาม สามารถซื้อและขาย cryptocurrencies ได้โดยตรงโดยใช้สกุลเงินดอง VND ผ่านทางแอพ Binance P2P โดย cryptocurrencies ทั้ง 4 ที่รองรับ ได้แก่ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Tether (USDT) และ Binance coin ( BNB )

ปัจจุบัน Binance P2P มีให้บริการเฉพาะในประเทศจีนและเวียดนาม ซึ่งทางด้านซีอีโอของ Binance ก็ให้คำมั่นว่าจะขยายบริการออกไปในหลายประเทศ ภายในช่วงปี 2020 นี้

“Binance มุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ผู้ใช้ทั่วโลก บริการ P2P ของเรามีจุดมุ่งหมายเพื่อลดอุปสรรคในการเข้าสู่โลก crypto  เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัวบริการซื้อขาย P2P แบบ fiat-to-crypto แก่ผู้ใช้ชาวเวียดนามเพื่อแลกเปลี่ยน cryptocurrency ได้อย่างยืดหยุ่นในราคาไม่แพง” CZ กล่าว

นอกจากนี้ CZ ยังได้ย้ำว่า Binance มีความตั้งใจในการขยายการเข้าถึงระบบ fiat-to-crypto สำหรับผู้ใช้ในกว่า 180 ประเทศ เพื่อให้บรรลุภารกิจของพวกเขาในเรื่องของ “อิสรภาพของเงิน”

การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลแบบ P2P มีความสำคัญอย่างยิ่งในประเทศจีน เนื่องจากจุดยืนของประเทศที่มีต่อ Crypto ที่เข้มงวด รวมถึงการห้ามการซื้อขาย และการเสนอขายเหรียญ ICO ในปี 2017 ในขณะเดียวกัน เวียดนามก็กำลังดำเนินการในด้านกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิตอล  หลังจากก่อนหน้านี้หน่วยงานกำกับดูแลของเวียดนามมีมุมมองในเชิงลบต่อ crypto มาตลอด ด้วยการระงับการนำเข้าอุปกรณ์การขุด cryptocurrency รวมทั้งห้ามบริษัทในท้องถิ่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป