“การครอบครอง Bitcoin เป็นเรื่องแย่มากๆ” Peter Schiff นักด่าคริปโตในตำนาน ลืมพาสเวิร์ดกระเป๋า Bitcoin ของตัวเอง

เมื่อวันที่ 19 มกราคม Peter Schiff นักลงทุนทองคำและเป็นนักด่าคริปโตในตำนาน ได้โพส Twitter ว่าเขาไม่อาจเข้าถึงกระเป๋าเงิน Bitcoin ของตัวเองได้ เนื่องจากรหัสผ่านไม่ถูกต้องและเค้าจำรหัสไม่ได้

หลังจากทวีตนี้ถูกแพร่ออกไป ชุมชน crypto ก็เข้ามาช่วยเหลือเค้ากันอย่างล้นหลาม  ตัวอย่างเช่น Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนของ Morgan Creek Digital ที่เข้ามาถามว่าเขาลืมรหัสผ่านใช่หรือไม่?

แต่ Peter Schiff กลับตอบเค้าว่า “ผมไม่ได้ลืมรหัส อ่านทวีตดู!!! กระเป๋าเงินมันลืมรหัส”

Pompliano ตอบกลับว่า “ซอฟต์แวร์ทำหน้าที่แค่ประมวลผลคำสั่งที่มนุษย์ทำไว้ มัน ‘ลืม’ เองไม่ได้ ส่งอีเมลถึงผมแล้วเดี๋ยวผมจะพยายามช่วยคุณกู้คืน Bitcoin ที่สูญหายไปให้”

ซึ่งสุดท้ายแล้ว Peter Schiff ตอบกลับว่า “Eric Voorhees เป็นคนตั้งกระเป๋าเงินให้ผม เพราะเขาคิดว่าไม่มีอะไรที่ผมจะทำได้ แต่คุณสามารถลองดูได้ถ้าคุณอยากลอง”

ส่วนชุมชน Crypto คนอื่น ๆ ที่เข้ามาคอมเม้นท์นั้นส่วนใหญ่จะออกไปทางแนวสมน้ำหน้า และกล่าวว่า Peter Schiff นั้นไม่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องเรื่องคริปโต แต่กลับออกมาด่าคริปโตอยู่ตลอดเวลา

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

สรุปข่าวเด่นคริปโต ในรอบสัปดาห์ 12 – 18 มกราคม 2020

Read Next

ราคา Bitcoin ลดลงมาเหลือ $8,600 ในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึง Altcoin ยอดนิยมก็เช่นกัน

One Comment

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์