เหรียญ BNB เสร็จสิ้นการ Burn ครั้งที่ 10 จำนวน 2,216,888 BNB มูลค่ากว่าพันล้านบาท สูงสุดเป็นอันดับสอง

วันนี้เว็บเทรด Binance ได้ประกาศการ Burn เหรียญ BNB ครั้งที่ 10 ออกมาแล้ว ด้วยจำนวนทั้งสิ้น 2,216,888 BNB มูลค่ากว่า 38.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,179,636,400 บาท สูงสุดเป็นอันดับที่สอง

BNB กว่าที่ถูกนำมา Burn นั้มาจากการซื้อขาย spot , มาร์จิ้น และ futures รวมถึงพันธมิตรต่าง ๆ ที่มีการใช้ BNB ตั้งแต่ตุเดือนลาคมถึงธันวาคม 2019

หากนับในแง่ของจำนวน BNB ที่ถูก Burn ในครั้งนี้ถือว่าสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 และสูงเป็นอันดับ 2 ในแง่ของมูลค่า USD

ทางด้านซีอีโอ Binance ได้กล่าวว่า “ผมยอมรับว่าราคา BNB ยังห่างจากไกลจากราคาสูงสุด แต่ผมไม่ได้กังวลกับมันมากนัก เพราะเรามองว่า BNB เป็นการลงทุนระยะยาว และยังมีชุมชนของ Binance อีกมากมายที่ยังคงใช้ BNB หากย้อนไปดูตอนปี 2018 ราคาสูงสุดที่เคยทำได้คือ $24 และก็ร่วงลงมาจนต่ำกว่า $5 แต่ก็กลับมาจนทำสถิติราคาสูงสุดใหม่ที่ $40 ในปี 2019 และทำให้ BNB เป็นเหรียญแรกที่กลับมาได้ในช่วงตลาดหมี ด้วยการเปิดตัวโซลูชั่นและการปรับปรุงใหม่ ๆ ที่ผู้ใช้ของเราต้องการ”

“ปี 2020 เป็นปีแห่งการยอมรับคริปโต เป็นปีที่ทุกคนจะมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับ crypto และ blockchain และเราตั้งใจที่จะเป็นผู้นำในการยอมรับคริปโตทั่วโลก ผ่านทาง fiat-to-crypto เรายังได้เปิดตัวบริการ P2P ใหม่ในเวียดนาม , ลงทุนในเกาหลี , และเเป็นหุ้นส่วนกับ TaoTao เว็บเทรดญี่ปุ่นซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Yahoo! Japan ผมตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่เพียงแต่สำหรับ Binance แต่ยังสำหรับโลกของสินทรัพย์ดิจิตอลโดยรวม

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป