ประเทศอุซเบกิสถาน เตรียมเปิดตัว Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติ

มีรายงานว่า อุซเบกิสถานกำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติ และเว็บเทรด Cryptocurrency ของตัวเองเพื่อให้นักขุด Crypto โผล่พ้นจากเงามืด และดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ

ตามที่ news.bitcoin.com รายงาน หน่วยงานรัฐบาลภายใต้ประธานาธิบดีอุซเบกิสถาน ที่เรียกว่า National Agency for Project Management (NAPM) มีการเปิดเผยในการประชุมแผนสำหรับ cryptocurrency และ blockchain ในปีนี้

โดยแผนต่าง ๆ ขององค์กรยังรวมถึงการเปิดตัว Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติ เพื่อรวบรวมพลังการขุดของนักขุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ และเว็บเทรด Cryptocurrency ของตัวเองเพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่านักขุดจะมีที่ขายสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขา

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า การเปิดตัว Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติ จะช่วยเพิ่มความโปร่งใสและความปลอดภัยสำหรับนักขุด cryptocurrency และทำให้เกิดความน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุนต่างชาติ โดย NAPM ยังอ้างว่าสิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานอีกด้วย

ปัจจุบัน รัฐบาลนั้นมีการเก็บค่าไฟฟ้ากับนักขุด Cryptocurrency แพงกว่าปกติถึง 3 เท่า ซึ่งเท่ากับว่าเหล่านักขุดแทบไม่เหลือกำไรอะไรเลย เว้นแต่ว่าพวกเขาจะย้ายมาร่วมกับ Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถจ่ายค่าไฟในอัตรามาตรฐาน ทางด้าน Vyacheslav Pak, รองผู้อำนวยการของ NAPM กล่าวว่า: “เราคิดว่านี่จะเป็นหนึ่งในมาตรการหลักในการส่งเสริมการเข้าร่วมกับ Pool ขุด Cryptocurrency แห่งชาติของเรา”

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

สหรัฐฯอาจสูญเสียความได้เปรียบต่อจีน หากกฎระเบียบด้าน crypto เข้มงวดเกินไป

Read Next

36% ของผู้ประกอบการด้าน SME ในสหรัฐฯ ยอมรับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์